Ăn cá giảm nguy cơ hen suyễn

0 Thanh Niên
Ăn cá hoặc bổ sung dầu cá giúp giảm gần 70% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
Cá hồi /// Shutterstock Cá hồi - Shutterstock
Cá hồi
Shutterstock
Các loại cá béo như cá hồi, cá thu hay cá trích và dầu cá chứa a xít béo không bão hòa đa (PUFA) hoặc n-3 cũng như chứa a xit béo omega-3 và 6, đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển và hoạt động bình thường của não bộ cùng hệ thần kinh trung ương.
Nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san International Journal of Environmental Research & Public Health.
“Một số loại n-3 (từ cá) giúp giảm 62% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hoặc các triệu chứng giống hen suyễn. Ngay cả khi tính đến các yếu tố gây ô nhiễm như thủy ngân được tìm thấy trong một số quần thể cá, lợi ích của việc ăn cá và hải sản vượt xa những rủi ro tiềm tàng”, Giáo sư Andreas Lopata thuộc Đại học James Cook (Úc) nói thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm