Ăn dâu tây giảm nguy cơ ung thư

0 Thanh Niên
Bổ sung dâu tây trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Scientific Reports.
 /// Ảnh: Đ.N.Thạch - Ảnh: Đ.N.Thạch
Ảnh: Đ.N.Thạch
Các nhà khoa học thuộc Đại học Bách khoa Marche ở Ý rút ra kết luận trên, sau khi tiến hành nghiên cứu ở loài chuột. Những con chuột có khối u ung thư vú được cho ăn dâu tây mỗi ngày.
Sau 5 tuần, các chuyên gia nhận thấy chiết xuất từ dâu tây ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư tới các mô khỏe mạnh gần đó và các khối u cũng teo lại.
“Thí nghiệm cho thấy chất chiết xuất từ dâu tây, giàu hợp chất phenolic, có tác dụng ức chế sự gia tăng các tế bào ung thư vú”, trưởng nhóm nghiên cứu Maurizio Battino thuộc đại học trên cho biết.


Ăn dâu tây giảm nguy cơ ung thư - ảnh 3

tin liên quan

7 quan niệm sai lầm về ung thư cần bỏ ngay
Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, Hiệp hội Ung thư Mỹ, và Hội Ung thư học lâm sàng Mỹ, dưới đây là những quan niệm sai lệch về ung thư khiến căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhân loại.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Phân biệt đột quỵ và ngưng tim đột ngột

Khi cầu thủ Đan Mạch Christian Eriksen bỗng dưng ngã gục trên sân bóng trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020 hôm 12.6 vừa qua, nhiều người lầm tưởng Eriksen bị đột quỵ. Giới chuyên môn sau đó xác nhận Eriksen bị chứng ngưng tim đột ngột. Và hai bệnh này không phải là một.