Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ưu tiên chọn các loại thực phẩm chứa ít cholesterol để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, bên dưới là một số gợi ý.
1. Yến mạch
Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan giúp giảm lipoprotein (một chất được cấu tạo từ protein và lipid, có chức năng chuyên chở cholesterol), từ đó hạn chế được lượng cholesterol cơ thể hấp thụ vào.
Ngoài yến mạch, một số thực phẩm giàu chất xơ hoà tan dễ tìm khác là táo, lê, chuối, bắp cải,...
2. Hạnh nhân
Theo Daily Express, hạnh nhân và nhiều loại hạt khô khác (như hạt óc chó, hạt dẻ,...) cũng có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, việc bổ sung hạt vào chế độ ăn hằng ngày cũng giúp giảm nguy cơ biến chứng về tim mạch.
3. Quả bơ
Bơ là một loại quả có thể cung cấp nguồn chất béo không bão hòa đơn thể dồi dào, đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có khả năng giúp giảm lượng cholesterol xấu, mà không không gây ảnh hưởng tới các cholesterol tốt, theo Daily Express.
Ngoài ra, việc thường xuyên tiêu thụ bơ cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Một số thực phẩm khác cũng giàu lượng chất béo không bão hòa đơn thể gồm: dầu ô liu, dầu lạc (dầu đậu phộng), các loại đậu,…
Bình luận (0)