Ăn nhiều phô mai có thể giúp tăng cường thính lực

4 Thanh Niên Online
Một hợp chất có lợi trong phô mai hay sữa chua giúp cải thiện thính lực. 
Phô mai sở hữu hợp chất được cho giúp cải thiện thính lực /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Phô mai sở hữu hợp chất được cho giúp cải thiện thính lực - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Phô mai sở hữu hợp chất được cho giúp cải thiện thính lực
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Các nhà khoa học tin rằng hợp chất hóa học D-methionine trong phô mai có thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh điếc do tiếp xúc tiếng ồn, theo Daily Mail.
Có 600 người tình nguyện là quân nhân Mỹ tham gia nghiên cứu này, để tìm hiểu xem có phải D-methionine (cũng có trong sữa chua) đã giúp những người lính tránh khỏi tình trạng hỏng thính lực do tiếng súng gây ra trong thời gian dài hay không.

Tiếp xúc với tiếng ồn có thể gây hại đến các tế bào thần kinh trong ốc tai - bộ phận hình xoắn ốc bên trong tai chúng ta, giúp gửi tín hiệu âm thanh đến não. 
Ăn nhiều phô mai có thể giúp tăng cường thính lực - ảnh 2
Phô mai dễ dùng và kết hợp với nhiều món ăn khác hằng ngày
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Một giả thuyết cho rằng tiếng ồn kích thích giải phóng hóa chất gây hại có tên là gốc tự do. Trong khi đó, D-methionine trong phô mai lại có thể trung hòa các gốc tự do này.

Nghiên cứu khác còn cho thấy D-methionine thậm chí có thể đảo ngược tình trạng mất thính giác xảy ra trong vòng 7 tiếng đồng hồ do tiếng ồn. Không loại thuốc nào hiện có sở hữu tác dụng tương tự.

Khi thực hiện nghiên cứu trên, một nhóm binh lính sẽ dùng hợp chất D-methionine trong một loại đồ uống sau khi tập bắn, và một nhóm khác sẽ dùng giả dược. Sau đó, tất cả những người này đều được kiểm tra thính lực nhiều ngày sau đó.

Các bác sĩ tiến hành thử nghiệm lâm sàng này cho biết: Chúng tôi từng nghiên cứu trên động vật và ghi nhận rằng việc sử dụng D-methionine có thể làm giảm hoặc ngừa tình trạng nghe kém do tiếng ồn gây ra. Và giờ đây, chúng tôi muốn kiểm tra xem nó có tác dụng tương tự ở người hay không. 

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải ăn khá nhiều phô mai để có được tác dụng nói trên. 
Ăn nhiều phô mai có thể giúp tăng cường thính lực - ảnh 4

tin liên quan

10 mẹo hay giúp giảm huyết áp hiệu quả
Một nửa số người mắc bệnh cao huyết áp không biết mình có bệnh này, bởi triệu chứng khó được phát hiện, và nếu không điều trị, nó sẽ tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thỏ

Thỏ

Món pho mai này là món Tây và đắt thấy mồ. Có món ăn Việt nào thay cho nó không? Tại sao không thấy nhà nghiên cứu VN nghiên cứu món Việt nhỉ! chỉ toàn thấy các nhà khoa học nước ngoài không hà.
Giao

Giao

Đúng là thực phẩm xung quanh chúng ta luôn là nguồn dược phẩm tuyệt vời!
Xuân Huy

Xuân Huy

Tôi không ăn được phô mai, từ nhỏ đến giờ luôn í
NVH

NVH

Tôi mỗi tuần ăn ít nhất một hộp phô mai đầu bò và.........đeo máy trợ thính hơn 10 năm rồi (đùa thôi :-), tôi bị giảm thính lực vì tai chấn động do nổ mìn và đạn pháo).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>