Ăn thịt rắn, người phụ nữ bị sán dây làm ổ trong mắt

1 Thanh Niên Online

Người phụ nữ tìm đến bác sĩ với con mắt phải bị sưng phồng. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và phát hiện con sán dây dài 5 cm. Người phụ nữ cách đây không lâu đã ăn thịt rắn và bị nhiễm sán từ đó.

Người phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm sán dây được cho là do ăn thịt rắn chưa được nấu chín /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm sán dây được cho là do ăn thịt rắn chưa được nấu chín - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm sán dây được cho là do ăn thịt rắn chưa được nấu chín
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Dương điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Bác sĩ cho biết rất có thể sau khi xâm nhập vào máu, con sán dây đã theo dòng máu di chuyển khắp cơ thể bệnh nhân trước khi dừng lại ở hốc mắt, theo Daily Mail.
Cô Dương đã cảm thấy bất thường ở mắt phải gần 1 tháng trước khi đi khám. Cuối cùng, cô đã tìm đến một bệnh viện mắt ở thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô để kiểm tra vào ngày 17.7. Lúc ấy, mắt cô đã bắt đầu sưng to.
Ban đầu, bác sĩ nhãn khoa Giang Hiệp Cương cho rằng tình trạng sưng ở mắt cô Dương là do bị nhiễm trùng hoặc khối u lành tính. Ông đề nghị cô Dương điều trị bằng cách phẫu thuật.
Tuy nhiên, khi đang phẫu thuật, bác sĩ Cương đã phát hiện con sán bò ngọ nguậy trong mắt bệnh nhân.
“Con sán dây dài khoảng 5 cm khi tôi kéo nó ra”, bác sĩ Cương nói với đài truyền hình tỉnh Giang Tô.
Sau đó, cô Dương nói với bác sĩ là mình rất thích ăn thịt động vật hoang dã, nhất là thịt nướng. “Tôi đã ăn rắn trước đây không lâu, tôi không biết chắc có phải là do thịt rắn hay không”, cô Dương nói với phóng viên.
Trong khi đó, bác sĩ Cương cho rằng rất có thể bệnh nhân đã bị nhiễm ấu trùng sán dây khi ăn thịt rắn chưa được nấu chín. Ấu trùng sau đó đã nở thành sán, phát triển lớn lên và làm ổ trong hốc mắt.
Sán dây có thể đi khắp cơ thể người nhiễm, thậm chí là vào đến não. Do đó, bác sĩ đã tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI) bộ não của cô Dương để kiểm tra liệu có còn ấu trùng hay con sán nào không.
Nếu mọi chuyện ổn thì cô Dương có thể xuất viện về nhà trong vòng 1 tuần, theo Daily Mail.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Liên hoang

Liên hoang

Vận động người dân cần ăn chín uống sạch...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.