Ăn thực phẩm hữu cơ có lợi gì?

31/10/2018 15:13 GMT+7

Nếu bạn chuyển sang dùng thực phẩm hữu cơ, đó hẳn là quyết định đúng, do những lợi ích sau đây, theo báo Time .

Thêm hàm lượng dinh dưỡng
Theo một cuộc nghiên cứu được công bố vào năm 2016 trên chuyên san British Journal of Nutrition, sữa và các loại thịt hữu cơ có xu hướng chứa lượng chất béo lành mạnh cao hơn khoảng 50%. Sữa hữu cơ chứa nhiều chất béo bão hòa hơn sữa không hữu cơ.
Ít thuốc trừ sâu và kim loại nặng hơn
Những loại rau quả được dán nhãn hữu cơ được trồng theo cách không dùng thuốc trừ sâu tổng hợp hay phân bón nhân tạo.
Dù những hóa chất đó được cho là an toàn ở mức được sử dụng trong trồng trọt truyền thống, các chuyên gia y tế vẫn cảnh báo về những tác hại tiềm tàng từ việc tiếp xúc liên tục.
Không có hoóc môn tổng hợp
Một số lượng rau quả được xịt và bơm các loại hoóc môn như oxytocin, vốn có thể gây tổn hại cho sức khỏe khi được hấp thu vào trong cơ thể.
Nhiều chất chống ô xy hóa hơn
Trong nhiều loại rau quả hữu cơ, hàm lượng chất chống ô xy hóa cao hơn so với các sản phẩm cùng loại không hữu cơ.
Giảm rủi ro ung thư
Nghiên cứu gần đây nhất được công bố trên chuyên san JAMA Internal Medicine cho thấy tỷ lệ ung thư hạch bạch huyết không Hodgkin và ung thư vú giảm đi ở những người từ bỏ thực phẩm chế biến thông thường và chuyển sang dùng thực phẩm hữu cơ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.