Ăn trái cây giảm nguy cơ ung thư ruột kết

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science, ăn trái cây và rau củ giúp tăng sức khỏe ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh viêm ruột cũng như ung thư ruột kết. 
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện rằng chế độ ăn uống gồm thịt, trái cây, quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, rau củ và mật ong giúp đa dạng hóa vi khuẩn trong đường ruột, qua đó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Khảo sát ở các tình nguyện viên từ 8 - 70 tuổi, những ai ăn nhiều loại rau củ và trái cây ít có nguy cơ bị viêm ruột, bệnh crohn (một dạng bệnh viêm đường ruột), viêm loét đại tràng và ung thư ruột kết. Các chuyên gia cũng lưu ý chế độ ăn uống giàu thực phẩm chế biến sẵn, sử dụng kháng sinh dễ làm giảm sự đa dạng của vi khuẩn trong ruột.
Ăn trái cây giảm nguy cơ ung thư ruột kết - ảnh 2

tin liên quan

Những thực phẩm giúp ích cho hệ tiêu hóa
Căng thẳng, thực phẩm bẩn, môi trường độc hại, nhiễm virus, tác dụng phụ của thuốc… đều ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gạo lứt là thực phẩm tốt nhưng không có nghĩa là chữa được các bệnh /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Gạo lứt có giúp phòng ngừa, chữa ung thư?

Tôi nghe nhiều người nói ăn gạo lứt muối mè thực dưỡng có thể giúp chữa nhiều bệnh, trong đó có thể phòng ngừa và chữa ung thư? Thực hư, tác dụng của gạo lứt như thế nào, có tác dụng với chữa ung thư không? Văn Tiến Minh (57 tuổi, ngụ Đồng Tháp)