Ăn trái cây họ cam quýt giúp ngừa đột quỵ

0 Thanh Niên Online
Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C, có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. 
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Ngoài ra, nghiên cứu mới còn cho thấy trái cây họ cam quýt cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, theo Naturalnews.
Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học East Anglia (Anh) cho thấy ăn trái cây họ cam quýt, đặc biệt là cam, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ.
Các nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu so sánh sức khỏe của những phụ nữ tiêu thụ cam và bưởi thường xuyên so với những người không ăn.
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hàm lượng flavonoid của trái cây họ cam quýt và cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của mạch máu.
Nghiên cứu kéo dài 14 năm, theo dõi sức khỏe và chế độ ăn uống của khoảng 70.000 phụ nữ.
Dữ liệu cho thấy những phụ nữ ăn nhiều cam và bưởi, cùng với nước trái cây từ hai loại trái cây này, có lưu thông máu tốt hơn và giảm 19% nguy cơ đột quỵ liên quan đến đông máu so với những phụ nữ không ăn cùng một lượng trái cây họ cam quýt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.