Bạn có bị hội chứng cuồng tập thể dục?

1 Thanh Niên Online
Tập thể dục từ lâu được biết rất có ích cho sức khỏe. Tuy vậy, không nên quá lạm dụng việc tập thể dục để đạt được cân nặng mong đợi, vì bạn có thể mắc bệnh từ thói quen này hơn là ngừa bệnh.
Hội chứng cuồng tập thể dục có thể gây hại cho tim - Ảnh: Shutterstock Hội chứng cuồng tập thể dục có thể gây hại cho tim - Ảnh: Shutterstock
Hội chứng cuồng tập thể dục có thể gây hại cho tim - Ảnh: Shutterstock

Đó là kết quả nghiên cứu mới được Viện Tiểu đường và Tim mạch Baker IDI ở Melbourne (Úc) xem xét từ 12 cuộc nghiên cứu khác nhau, theo Shape ngày 10.3.

Theo nghiên cứu, tập thể dục quá nhiều không chỉ nguy hiểm mà còn là dấu hiệu mắc Hội chứng cuồng tập thể dục - tình trạng bệnh rối loạn tinh thần. Tập thể dục quá nhiều có thể khiến người tập bị rối loạn nhịp tim dẫn đến đột quỵ hoặc suy tim.
Những người được cho là mắc Hội chứng cuồng tập thể dục thường có biểu hiện buồn nôn, ngất xỉu vì kiệt sức, và bệnh tật nếu không được tập thể dục. Họ tập thể dục 2 lần một ngày với 7 giờ tập. Bệnh chủ yếu tập trung ở đối tượng là huấn luyện viên và vận động viên thể thao.
Tuy vậy, kết quả nghiên cứu là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang lạm dụng việc tập thể dục để đạt được mục đích nào đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
huong giang

huong giang

tôi thích tập thể dục, ngày tôi tập 2 suất, mỗi suât 1 tiêng, ngày nào không đi tập là người mỏi mệt, vậy có phải là cuồng không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 20.10 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'

Ngày 20.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh trẻ em đang vào đỉnh hằng năm.
/form>