Bị bắt nạt có hại cho sức khỏe tâm thần tuổi teen

0 Thanh Niên
Nghiên cứu mới cho thấy những trẻ em bị bắt nạt có rủi ro mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần, bao gồm những ý nghĩ tự sát và hành vi lo lắng, theo Hãng tin UPI. 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các chuyên gia của Đại học McGill (Canada) đã phân tích dữ liệu của 1.363 trẻ em ở tỉnh Quebec, từ sơ sinh đến 15 tuổi. Khoảng 59% trẻ em cho biết đã nếm trải tình trạng bị bắt nạt trong những năm đầu tiên ở trường tiểu học, dù điều này giảm đi khi chúng lớn lên. Tuy nhiên, khoảng 15% đối tượng đã bị bắt nạt ở mức nghiêm trọng nhất kể từ khi bắt đầu đi học cho đến khi lên cấp trung học.
Quá trình nghiên cứu cho thấy ở tuổi 15, những trẻ bị bạn đồng trang lứa bắt nạt một cách nghiêm trọng khi còn nhỏ tuổi hơn có rủi ro bị trầm cảm hoặc tâm trạng không tốt cao gấp 2 lần và rủi ro lo lắng cao gấp 3 lần so với những đứa trẻ không hoặc rất ít bị bắt nạt. Những trẻ này cũng có nguy cơ suy nghĩ về việc tự sát hoặc toan tính tự sát cao hơn 3,5 lần.
Chuyên gia Marie-Claude Geoffroy và các cộng sự không tìm thấy sự gia tăng rủi ro bị các vấn đề sức khỏe tâm thần ở những trẻ bị bắt nạt ở mức vừa phải. Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Canadian Medical Association Journal.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ bà 72 tuổi ở Brazil đã sống sót kỳ diệu dù bị hàng trăm vết ong đốt trên người /// Ảnh: Shutterstock

3 cụ bà bị khoảng 10.000 con ong tấn công

Một cụ bà 72 tuổi ở Brazil đã bị cùng lúc khoảng 10.000 con ong tấn công. Cụ bà nhập viện trong tình trạng cơ thể phủ đầy hàng trăm vết đốt. Tuy nhiên, cụ bà đã may mắn sống sót.