Học sinh nguy kịch nghi do uống trà sữa không rõ nguồn gốc: BV Nhi đồng 1 nói gì?

4 Thanh Niên Online
Lúc 2 giờ sáng nay 18.1, bênh nhi T.T.U (14 tuổi, trú xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã được Bệnh viện (BV) tỉnh Khánh Hòa chuyển viện đến BV Nhi đồng 1 (TP.HCM).
Bệnh nhi đang được chăm sóc tại Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 vào sáng nay /// Duy Tính Bệnh nhi đang được chăm sóc tại Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 vào sáng nay - Duy Tính
Bệnh nhi đang được chăm sóc tại Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 vào sáng nay
Duy Tính
Một bác sĩ Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tổn thương gan, thận, suy hô hấp, thở máy. Chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhi bị nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa, chưa dám khẳng định ngộ độc.
Hiện bệnh nhi đang được làm các xét nghiệm để đưa ra phương pháp điều trị tiếp theo.
"Nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa có nhiều nguyên nhân, đôi khi cũng không tìm ra nguyên nhân. Những trường hợp như bé U. BV tiếp nhận rất nhiều", bác sĩ cho biết.
Người nhà bệnh nhi cho PV Thanh Niên biết, trưa 11.1 bé U. đi chợ cách nhà gần 1 km và có ghé quán uống trà sữa. Sau đó về nhà bé ăn cơm với mẹ. Đến khoảng 2-3 giờ chiều thì bé xuất hiện triệu chứng vừa ói, vừa tiêu chảy, mệt. Chất ói ra màu xanh và thấy xuất hiện các hạt như hạt trà sữa.
Gia đình đi mua thuốc ở bác sĩ gần nhà, vị bác sĩ bảo đưa bé đi BV đa khoa Cam An Nam (xã Cam An Nam).
3 ngày sau, bệnh nhi được chuyển xuống BV huyện Cam Lâm và một ngày sau đó chuyển đến BV tỉnh Khánh Hòa.
"Lúc chuyển viện vào TP.HCM gọi tên thì bé U. nhận biết, sức khỏe yếu ớt", người bà con đi theo bé cho hay.
Hiện quán bán trà sữa mà bé uống đã nghỉ bán khi hay tin bé nhập viện nghi do ngộ độc trà sữa không rõ nguồn gốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran HOang

Tran HOang

Cơ quan quản lý kinh doanh buôn bán, vệ sinh, an toàn thực phẩm đâu?
NAM

NAM

Suốt ngày chỉ biết kêu ca...quản sao nổi với các kiểu trà sữa nhà nấu, mở nhỏ lẻ hử ông??
Hieu

Hieu

Hiện nay có phong trào "nhà làm": nước sâm nhà làm, rau câu nhà làm, cơm cháy, chà bông nhà làm... Nghe thì có vẻ tự nhiên nguyên chất, không biết chất lượng như thế nào!?
luuthanhdam

luuthanhdam

Hở ra là chính quyền đâu trong khi ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân thì bằng con số 0. Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ hay thực phẩm kinhn doanh trong điều kiện không đảm bảo VSATTP, thực phẩm lề đường...là do bản thân mỗi chúng ta tự ý thức nên dùng hay không, trước khi cơ quan chức năng can thiệp. nếu mọi người trong xã hội đồng lòng không mua, không sử dụng hóa, thực phẩm không đảm bảo VSATTP thì sẽ không còn người bán những thứ này...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm