Bỏ bữa sáng gây hại cho tim

0 Thanh Niên
Một nghiên cứu mới phát hiện nguy cơ tử vong liên quan đến tim tăng lên đáng kể đối với những người thường xuyên bỏ bữa ăn sáng.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
HealthDay dẫn nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ đã theo dõi sức khỏe của 6.550 người trong vòng 20 năm, vừa được công bố trên chuyên san Journal of the American College of Cardiology.
Qua đó cho thấy, những người không bao giờ ăn sáng có tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân liên quan đến tim cao hơn 87% so với những người luôn ăn sáng.
Đặc biệt, tỷ lệ đột quỵ cũng tăng cao hơn 3 lần ở những người luôn bỏ bữa sáng.
Theo tiến sĩ Wei Bao (Đại học Iowa, Mỹ, người đứng đầu nghiên cứu), có nhiều lý do cho việc bỏ bữa sáng dẫn đến nguy cơ tử vong cao do bệnh tim mạch.
Trong đó, đáng chú ý nhất là bỏ bữa sáng gắn liền với sự tăng cảm giác ngon miệng vào cuối ngày, điều này có thể dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều sau đó. Ăn quá nhiều mạn tính lại có thể gây béo phì.
Việc bỏ hay chỉ ăn qua loa bữa sáng trong một thời gian dài dẫn đến suy giảm insulin, hormone giúp kiểm soát đường huyết.
Thiếu hụt hoặc giảm độ nhạy cảm insulin sẽ làm tăng đường huyết. Ngoài ra, không ăn sáng cũng ảnh hưởng đến các quá trình nội tiết khác có thể tăng huyết áp.
Cuối cùng, ăn bữa ăn đầu tiên trong ngày quá trễ cũng có liên quan đến việc làm giảm cholesterol.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm