Bổ sung kẽm ức chế tế bào ung thư

08/10/2017 10:01 GMT+7

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas (Mỹ) cho biết bổ sung kẽm có thể ức chế đáng kể sự gia tăng nhanh tế bào ung thư trong cơ thể người, nhất là ung thư thực quản.

Kẽm cản trở các tín hiệu canxi quá mức trong những tế bào ung thư, một hoạt động không có ở các tế bào bình thường, và do đó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The FASEB Journal, thiếu kẽm đã được tìm thấy ở nhiều bệnh nhân ung thư và các nghiên cứu trên động vật đều cho thấy chất khoáng này rất quan trọng đối với sức khỏe và phòng chống ung thư. Đây là hướng mới giúp các nhà nghiên cứu phát triển một chiến lược phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư tốt hơn.
Các loại thực phẩm giàu chất kẽm bao gồm cải bó xôi, hạt lanh, thịt bò, hạt bí đỏ và hải sản như tôm, sò…

tin liên quan

Lợi ích bất ngờ của trà tỏi
Bạn có bao giờ thử uống trà tỏi? Chúng ta đã nghe nói nhiều về lợi ích của việc uống nước tỏi khi bụng đói vào buổi sáng, nhưng trà tỏi cũng là một thức uống tốt khi bạn thức dậy.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.