Buổi tối rượu bia, sáng hôm sau nên tập thể dục hay nằm nghỉ?

0 Thanh Niên Online

Tập thể dục vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình huống, chẳng hạn như có uống rượu bia vào tối hôm trước, thì tập thể dục buổi sáng có thể gây hại nhiều hơn là lợi.

Sau một buổi tối chè chén, tập thể dục vào sáng hôm sau có thể gây mệt mỏi nhiều hơn, cơ bắp dễ đau nhức, chuột rút và buồn nôn  /// Shutterstock Sau một buổi tối chè chén, tập thể dục vào sáng hôm sau có thể gây mệt mỏi nhiều hơn, cơ bắp dễ đau nhức, chuột rút và buồn nôn - Shutterstock
Sau một buổi tối chè chén, tập thể dục vào sáng hôm sau có thể gây mệt mỏi nhiều hơn, cơ bắp dễ đau nhức, chuột rút và buồn nôn
Shutterstock
Một số người quan tâm đến sức khỏe có thể cố dậy sớm để tập thể dục nhằm bù đắp những “tổn hại” của cơ thể sau một buổi tối tiệc tùng. Thế nhưng, việc hăng hái tập như vậy lại không phải là cách hay, theo MSN.
Sau bữa tiệc rượu, mọi người thường sẽ bị những cảm giác khó chịu như đắng miệng, khát nước, buồn nôn… Cảm giác này có thể sẽ kéo dài đến sáng hôm sau khi họ thức dậy.
Một số chuyên gia cho rằng việc tập thể dục trong trạng thái như vậy là không nên.
“Một vấn đề lớn sau khi uống rượu bia là cơ thể bị mất nước, và cố gắng tập thể dục để đổ mồ hôi sẽ khiến tình trạng mất nước thêm trầm trọng”, huấn luyện viên cá nhân người Anh Ian Streetz cho biết.
Hiện tượng này sẽ khiến việc tập luyện gây mệt mỏi nhiều hơn, đuối sức nhanh hơn, đau nhức cơ bắp, chuột rút và buồn nôn.
Ngoài ra, cơ thể mệt mỏi một phần nguyên nhân vì đường huyết giảm.
“Nó có thể khiến sự phối hợp cử động kém hơn, dễ gây chấn thương hơn”, huấn luyện viên chuyên nghiệp người Anh cô Mila Lazaar nói.
Thêm nữa, rượu bia sẽ làm giảm mức độ tổng hợp protein, quá trình vốn tạo ra các tế bào cơ và giúp cơ lớn hơn. Do đó, rượu bia sẻ ảnh hướng đến quá trình phục hồi cơ. Tập luyện trong trạng thái như vậy là không nên. Cách tốt nhất sau một buổi tối chè chén là nên nằm yên trên giường để sớm hồi phục sức khỏe, theo MSN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác /// Shutterstock

3 sự thật cần biết về đậu nành

Đậu nành giàu protein và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Điều này khiến đậu này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng ở mặt khác, đậu nành cũng chứa estrogen thực vật và làm dấy lên những lo ngại sức khỏe khi ăn quá nhiều.