/// Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Trong thói quen chơi đùa với con trẻ của nhiều bậc cha mẹ, hành động cầm hai tay trẻ và quăng chúng bay vòng vòng trên không có thể gây chấn thương cho đứa bé.
Trang Kids Health của Tổ chức phi lợi nhuận Nemours Foundation (bang Florida, Mỹ) dẫn cảnh báo của giới chuyên gia cho hay trẻ ở độ tuổi trước khi đến trường, từ 1 - 4 tuổi, có dây chằng lỏng lẻo và xương kém phát triển hơn, có nghĩa là chúng dễ bị thương tổn trước tình trạng kéo khuỷu tay.
Trật khuỷu tay xảy ra khi các dây chằng bị trượt hoặc rách ra, dù lực tác động không quá mạnh. Chấn thương này cũng xuất hiện khi người lớn kéo tay con trẻ; nắm tay chúng quá nhanh; lăn lộn trên giường ở những tư thế bất thường hoặc té ngã.

Trong trường hợp bé bị đau sau hành động này, cần phải đưa đến phòng cấp cứu chỉnh hình. Bác sĩ chỉnh hình Amir Khan của Tổ chức Doctify (Anh) cho biết bất cứ lực tác động nào đột ngột và quá mức lên phần chi trên đều có thể gây tổn thương khớp ở bộ phận này.
Cảnh báo nguy cơ trật khuỷu tay ở trẻ mẫu giáo - ảnh 2

tin liên quan

Tại sao bạn nên uống nước ngay sau khi thức dậy?
Uống một ly nước vào buổi sáng sớm là một liệu pháp có từ thời y học Ayurvedic cổ đại. Cơ thể con người bao gồm khoảng 70% là nước và nước giúp mọi hoạt động đúng đắn của cơ thể.


T.Y

Bình luận