Cha mẹ nghiện điện thoại ảnh hưởng đến hành vi con trẻ

0 Thanh Niên Online
Lướt email, 'like' Instagram hoặc viết 'status' trên Facebook trong khi nói chuyện với con có thể ảnh hưởng đến hành vi xấu của trẻ, các bác sĩ nhi khoa cảnh báo.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trang womansday dẫn một nghiên cứu mới của Bệnh viện Nhi đồng C.S Mott thuộc Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện ra rằng các vấn đề về hành vi trẻ em có thể liên quan đến việc cha mẹ dành nhiều thời gian trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
“Technoference" - một thuật ngữ được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu mô tả sự gián đoạn tương tác giữa cha mẹ và con cái do công nghệ.
170 gia đình Mỹ được theo dõi về thói quen sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay của cha mẹ và những thiết bị này thường làm gián đoạn cuộc trò chuyện hoặc hoạt động với con của họ.
Cha mẹ nghiện điện thoại ảnh hưởng đến hành vi con trẻ - ảnh 1

tin liên quan

Những điều nên làm khi bạn 40 tuổi
40 tuổi là tuổi phụ nữ không còn nhiều gánh nặng cuộc sống, và con cái. Thật không may, sức khỏe lúc này không phải lúc nào cũng có thể trở nên huyền diệu như hồi 20 tuổi.

Theo đó, các bậc phụ huynh cũng tự đánh giá hành vi của con mình do công nghệ như căm ghét và hờn dỗi cũng như các hành vi khác bao gồm tình trạng bồn chồn, hiếu động thái quá, và giận dữ của con trẻ.
Kết quả cho thấy hai thiết bị công nghệ có xu hướng ảnh hưởng sự tương tác với đứa trẻ ít nhất một lần trong ngày. Tuy nhiên, gần một nửa số người tham gia (48%) cho biết có ba hay nhiều gián đoạn tương tác mỗi ngày.
Năm ngoái, một nghiên cứu đã cảnh báo rằng cha mẹ đang bị phân tâm từ điện thoại di động có thể dẫn đến gia tăng số trẻ em bị tai nạn.
Katrina Phillips, Giám đốc điều hành của Tổ chức Bảo vệ Tai nạn Trẻ em, nói với Hiệp hội Báo chí: "Trong khi chúng ta bị mê hoặc bởi điện thoại di động, chúng ta đang đặt trẻ em vào tình trạng nguy hiểm. Những tai nạn nghiêm trọng xảy ra chỉ trong vài giây, thường do cha mẹ bị phân tâm bởi điện thoại di động”.

Cha mẹ nghiện điện thoại ảnh hưởng đến hành vi con trẻ - ảnh 3

tin liên quan

Nên tập những thói quen sau để giảm đau lưng
Đau lưng là một trong những cơn đau tồi tệ nhất với ai từng trải nghiệm, đặc biệt là nếu nó xảy ra hằng ngày. Tùy thuộc vào mức độ của cơn đau, ngay cả những hoạt động như đi bộ và ngồi cũng có thể khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm