Chất xơ giảm nguy cơ tăng huyết áp, tiểu đường

18/10/2019 11:28 GMT+7

Các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện tim ở TP.Amritsar (Ấn Độ) nhận thấy những bệnh nhân bị cao huyết áp và tiểu đường loại 2 có chế độ ăn uống giàu chất xơ cải thiện được huyết áp, cholesterol và đường huyết lúc bụng đói.

Kết quả khảo sát ở các tình nguyện viên cho thấy những người bổ sung chất xơ giảm thiểu các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tim mạch, bao gồm giảm 9% cholesterol trong máu, giảm 23% mỡ máu triglyceride, giảm 15% huyết áp tâm thu và giảm 28% đường huyết lúc đói.
Theo Hãng tin ANI dẫn lời các chuyên gia, chế độ ăn giàu chất xơ giảm thiểu những yếu tố làm tăng nguy cơ tim mạch và góp phần bảo vệ tim mạch.
Theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ, lượng chất xơ khuyến nghị là 40 gr/2.000 kcal.
 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.