Chi trăm ngàn USD đăng ký đông lạnh xác, hi vọng được sống lại trong tương lai

0 Thanh Niên Online
Dennis Kowalski đã chấp nhận chi 140.000 USD (gần 3,2 tỉ đồng) để cho cả gia đình (gồm ông, vợ ông và 3 người con trai) được đông lạnh xác khi họ qua đời, với hy vọng có thể được hồi sinh trong tương lai.
Viện Đông xác Cryonics đang đông lạnh người chết để giúp họ sống lại trong tương lai /// Chụp màn hình Daily Mail Viện Đông xác Cryonics đang đông lạnh người chết để giúp họ sống lại trong tương lai - Chụp màn hình Daily Mail
Viện Đông xác Cryonics đang đông lạnh người chết để giúp họ sống lại trong tương lai
Chụp màn hình Daily Mail
Kowalski (49 tuổi, ở Mỹ) tin rằng khi một người vừa qua đời và lập tức được đông lạnh bằng khí nitơ lỏng ở nhiệt độ thấp sẽ có thể có “cơ hội sống lại lần hai”.
Hiện tại, đã có 160 người quá cố và khoảng 100 xác thú cưng được đông lạnh ở Viện đông xác Cryonics, theo Daily Mail.
Việc đông lạnh này được thực hiện theo quy trình: Người chết sẽ được ướp lạnh trong một thùng đá. Sau đó, được vận chuyển đến Viện đông xác Cryonics để rút hết máu và dịch ra khỏi cơ thể, rồi sau đó bơm chất lỏng bảo vệ nội tạng vào thay thế.
Chi trăm ngàn USD đăng ký đông lạnh xác, hi vọng được sống lại trong tương lai - ảnh 1

tin liên quan

Cô bé 'hồi sinh' khi bác sĩ chuẩn bị... rút ống thở
Cô bé 3 tuổi đã không chịu đầu hàng số phận, bắt đầu thở lại và dần hồi phục kỳ diệu sau khi các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Alabama (Mỹ) không còn chút hy vọng có thể cứu được và chuẩn bị rút... ống thở.
“Từ khi còn học trung học cơ sở, tôi đã nghe quy trình này. Tôi nghĩ điều này thật sự thú vị. Nhiều năm sau đó, tôi đã đăng ký để được lưu giữ xác. Giờ đã 20 năm. Bây giờ, vợ tôi và ba đứa con trai tôi cũng đã đăng ký. Chúng tôi biết rằng không có gì đảm bảo điều gì sẽ xảy ra nhưng chúng tôi vẫn hy vọng. Những gì xảy ra trong tương lai, chúng ta không thể biết hết được. Chẳng phải những thứ không thể làm được trong quá khứ nhưng giờ có thể làm được trong hiện tại đấy sao”, Dennis nói với Daily Mail.
Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia y tế, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được những người đang được ướp lạnh tại Viện đông xác Cryonics sẽ sống lại.
Hiện có hàng trăm công ty đang nghiên cứu về tế bào gốc và những vi mạch vi tính để trợ giúp đông lạnh xác này.
Robert Ettinger được xem là người đã giới thiệu khái niệm và quy trình đông lạnh xác vào năm 1962. Khi người chết được đông lạnh với khí nitơ lỏng ở nhiệt độ thấp thì cơ thể sẽ ngừng phân rã và bảo tồn được các tế bào, các cơ quan và là đặc biệt não một cách hoàn hảo nhất có thể.
Chi trăm ngàn USD đăng ký đông lạnh xác, hi vọng được sống lại trong tương lai - ảnh 2

tin liên quan

Hồi sinh trái tim 'chết' để ghép cho bệnh nhân khác
Các bác sĩ của Bệnh viện Wythenshawe (ở Manchester, Anh) đã sử dụng thành công một kỹ thuật lấy trái tim ra khỏi cơ thể của chủ nhân đã chết và làm sống lại để ghép cho một bệnh nhân đang cần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.