Chữa vết ong đốt không cần thuốc

0 Thanh Niên
Trong trường hợp vết ong đốt không nhiều, không quá nặng, bạn có thể áp dụng những biện pháp tự nhiên điều trị tại nhà như sau.
Đầu tiên, dùng nhíp lấy vòi chích của ong ra vì hầu hết sau khi đốt, ong đều để lại vòi chích và túi nọc ở vết đốt trên da. Không nặn ép bằng tay. Ngay lập tức, lấy đá chườm lạnh lên vết đốt trong khoảng 20 phút. Cách này giảm đau và sưng trong vòng vài giờ.
Một ít bột nở (baking soda) với nước giúp trung hòa nọc độc của ong và giảm đau, ngứa, sưng. Thoa một lớp dày bột nở lên vùng bị ong đốt và băng lại. Để vậy trong vòng 15 phút.
Nếu ong đốt không gây ra bất cứ phản ứng dị ứng nào, bạn có thể cắt một miếng lớn khoai tây hoặc hành tây sống, chà nhẹ lên vùng ong đốt, theo Boldsky. Lặp lại việc này sau 10 phút.
Chứa các chất chống ô xy hóa, tỏi có đặc tính sát trùng và kháng viêm giúp loại bỏ cơn đau nhức do ong đốt. Nghiền tỏi và ép lấy nước, thoa lên vết đốt và để vậy trong 20 phút hoặc lâu hơn.
Các enzyme trong đu đủ có tác dụng kháng viêm và giúp vết ong đốt mau lành. Cắt một miếng đu đủ và thoa lên vết ong đốt. Giữ trong 15 phút và nếu cơn đau kéo dài, thoa liên tục.
Mật ong là một loại thuốc tự nhiên giúp làm giảm cơn đau do ong đốt. Lấy một thìa mật ong và đắp lên vết thương. Che lại bằng gạc trong 30 phút.
Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng vô hiệu hóa nọc độc hiệu quả. Đặc tính kháng viêm trong tinh dầu này giúp giảm sưng. Thoa 2 giọt dầu hoa oải hương lên vết ong chích, cơn đau nhanh chóng tan biến.
Lô hội (nha đam) có nhiều lợi ích cho da và giảm đau hiệu quả do ong đốt. Cắt lá lô hội và lấy gel thoa trực tiếp lên vết thương.
Tinh dầu cây chè có đặc tính khử trùng tự nhiên và giúp giảm đau do ong đốt. Trộn tinh dầu cây chè với dầu dừa và thoa lên vùng bị ong chích.
Giấm táo làm giảm viêm và giảm đau ngứa nhờ có đặc tính kháng viêm. Ngâm vùng da bị ong đốt vào dung dịch giấm táo hoặc dùng bông để thoa và giữ như vậy trong ít nhất 15 phút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm