Cô gái bị dị ứng với mọi thứ, sống như thế nào?

0 Thanh Niên Online
Cô gái 21 tuổi (ở Nam Carolina, Mỹ) bị dị ứng với hầu như mọi thứ bao gồm cả... mùi đồ ăn và xà bông do mắc phải hội chứng dưỡng bào kích hoạt.
Cheyanne Perry (người đứng thứ hai từ bên trái qua) cùng với gia đình và hôn phu /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cheyanne Perry (người đứng thứ hai từ bên trái qua) cùng với gia đình và hôn phu - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cheyanne Perry (người đứng thứ hai từ bên trái qua) cùng với gia đình và hôn phu
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
"Tôi bị dị ứng mùi hương, khói pháo bông và thậm chí mùi của dầu gội đầu”, Cheyanne Perry cho biết trên Daily Mail.
Gia đình Perry buộc phải thích nghi cuộc sống với căn bệnh của cô. Họ phải nấu ăn trong bếp được xây ở... garage xe để cô không nghe mùi. Cả gia đình cũng buộc phải sử dụng dầu gội đầu và xà bông không mùi. Họ cũng tránh dùng dầu thơm.
Hội chứng làm hệ miễn dịch của Perry quá nhạy cảm và kích ứng với nhiều thứ nên mỗi khi đi ra ngoài cô buộc phải mang khẩu trang và cô thường chọn cách tốt nhất là... ở trong nhà.
Perry cũng mắc hội chứng Ehlers-Danlos - một rối loạn di truyền hiếm gặp, ảnh hưởng đến mô liên kết, khiến da, mô, khớp lỏng lẻo vì các collagen sản xuất bất thường.
Ngoài ra, cô cũng bị liệt dạ dày. Vì vậy cô không ăn được bất cứ một thứ gì trong vòng ba năm nay. Cô sống nhờ ăn qua ống.
Những triệu chứng của các căn bệnh trên càng ngày càng nặng khi cô ở tuổi dậy thì, buộc cô phải học ở nhà.
Những căn bệnh trên làm cô rất khó khăn tiếp xúc được với mọi người. Tuy nhiên, chúng không thể giam lỏng cuộc đời cô trong bốn bức tường, theo Daily Mail
Vượt qua những khó khăn do các bệnh mắc phải, Perry đang cố gắng học đại học trực tuyến. Cô được nhận học bổng toàn phần cho chương trình học đại học. Hiện cô đang học cử nhân tâm lý.
Cô cũng sắp kết hôn. Hôn phu của cô (là anh Silvino Suarez) cũng đang tập thích nghi cuộc sống của cô.
Cô rất thích trở thành chuyên gia tâm lý vì trong quá trình cô được điều trị, cô đã tiếp xúc một vài chuyên gia tâm lý. Họ đã thật sự nâng đỡ tình thần của cô rất nhiều. Họ đã truyền cảm hứng cho cô. Cô muốn giúp những bệnh nhân đang phải đấu tranh với những bệnh mạn tính như mình.
Trong tương lai, Perry không thể biết trước được tình hình sức khỏe như thế nào.
Tuy nhiên, không phải vì thế cô sống thụ động, buồn rầu và đau khổ chờ thần chết đến gõ cửa. Cô có một thái độ sống rất tích cực và tràn đầy nhiều hy vọng về tương lai của mình, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm