Cùng đi du lịch, 6 sinh viên Mỹ nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáu sinh viên Đại học Tampa ở Florida (Mỹ) đã xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), nhà trường vừa tuyên bố, theo Insider.
6 sinh viên Đại học Tampa ở Florida (Mỹ) cùng đi du lịch đã xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) /// Ảnh minh họa: Shutterstock 6 sinh viên Đại học Tampa ở Florida (Mỹ) cùng đi du lịch đã xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) - Ảnh minh họa: Shutterstock
6 sinh viên Đại học Tampa ở Florida (Mỹ) cùng đi du lịch đã xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2)
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trong đó, 4 sinh viên đang tự cách ly trong khuôn viên trường và 2 sinh viên khác đang tự cách ly ở nơi khác.
Đại học Tampa đã phải chuyển sang dạy trực tuyến.
Một sinh viên đi du lịch nước ngoài và đã xét nghiệm COVID-19 vào ngày 16.3 tại Trung tâm Sức khỏe Dickey (Mỹ). Sinh viên này hiện đang tự cách ly bên ngoài trường.
Năm sinh viên còn lại đã đi du lịch với các bạn cùng lớp khác trong kỳ nghỉ xuân của trường.
Trong khi 4 trong số các sinh viên bị nhiễm đã quay trở lại nơi tự cách ly, còn 1 sinh viên vẫn chưa về nơi cách ly, nhà trường cho biết, theo Insider.
Nhà trường không cho biết có bao nhiêu sinh viên đã đi du lịch với 5 sinh viên bị nhiễm và liệu họ đã được xét nghiệm hay chưa.
Vẫn chưa xác định được các sinh viên này bị nhiễm virus ở đâu, ở bang Florida hay đến một nơi nào khác.
Kỳ nghỉ xuân của trường kéo dài từ ngày 8 đến 15.3, theo lịch nghỉ của nhà trường.
Sở Y tế Florida (Mỹ) đã ban bố lệnh, yêu cầu xác định, thông báo và cách ly bất kỳ người nào đã tiếp xúc với những sinh viên này.
Nhà trường cho biết họ đang tuân theo tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết và trung tâm y tế trong khuôn viên trường sẽ mở cửa cho sinh viên cần được chăm sóc y tế. Cũng có chương trình tư vấn từ xa cho sinh viên, nhà trường cho biết, theo Insider.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm