Dầu dừa giúp ích gì cho sức khỏe?

0 Thanh Niên Online
Dầu dừa được coi là một siêu thực phẩm. Nó cũng được xếp vào loại chất béo tốt, giúp ích cho cơ thể theo nhiều cách. Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của dầu dừa, theo trang tin The Health Site.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Tiêu diệt vi sinh vật có hại

Dầu dừa là một nguồn a xít béo dồi dào. Những a xít béo này có thể giúp tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh và nhiễm trùng. A xít lauric được tìm thấy trong dầu dừa có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm và vi rút. Do vậy, dầu dừa thậm chí còn được khuyên dùng để xử lý các vấn đề về da, chẳng hạn như mụn trứng cá, cũng như các vấn đề liên quan đến da đầu, chẳng hạn như gàu và ngứa da đầu, theo The Health Site.

Tăng mức cholesterol tốt

Dầu dừa chứa chất béo bão hòa tự nhiên có thể làm tăng mức cholesterol tốt. Trên thực tế, chúng có thể giúp biến cholesterol xấu thành những chất ít gây hại hơn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tin dầu dừa có thể là trợ thủ tốt cho sức khỏe tim.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

Dầu dừa đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe răng miệng. Pha loãng dầu dừa trong nước để dùng như nước súc miệng để tiêu diệt vi trùng. Dầu dừa cũng góp phần loại bỏ mảng bám trên răng, điều trị hôi miệng và cải thiện sức khỏe răng miệng nói chung.

Giảm cơn đói

Như đã nói trên, dầu dừa là loại chất béo tốt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên rất thích hợp để dùng cho việc nấu ăn. Bất cứ khi nào bạn ăn thứ gì đó được chế biến trong dầu dừa, nó sẽ lấp đầy dạ dày của bạn, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn. Điều này góp phần giảm lượng hấp thu calorie và cho phép bạn tránh xa các loại thức ăn nhẹ và carbohydrate không cần thiết, theo The Health Site.

Giảm động kinh

Chất béo trong dầu dừa, được gọi là triglyceride chuỗi trung bình (MCT), có thể làm tăng nồng độ thể ketone trong máu, giúp giảm co giật ở trẻ em bị động kinh.

Tăng cường chức năng não

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy việc tăng nồng độ ketone trong máu nhờ MCT góp phần cung cấp năng lượng cho các tế bào não ở những bệnh nhân Alzheimer và làm giảm các triệu chứng, theo The Health Site.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sam biển là món ăn khoái khẩu của dân biển miền Tây nhưng rất giống con so cực độc nên nhiều người hay nhầm lẫn, dẫn đến nguy kịch tính mạng /// Ảnh: Trần Thanh Phong

'Đặc sản' chết người

Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), độc tố cá nóc có tính bền vững cao. Nếu đun sôi ở 1000C trong 6 giờ, độc tố mới giảm một nửa; đun sôi ở 2000C trong 10 phút, độc tố mới bị phá hủy hoàn toàn.
Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM  /// Ảnh: Duy Tính

Bác sĩ ơi: Có thể tự đi xét nghiệm nCoV không?

Tôi đang có dấu hiệu ho, đau họng. Một tháng qua, tôi không đến khu vực nào có dịch Covid-19. Tuy nhiên, do phải đi công tác thường xuyên, thường đi máy bay, ngồi chờ sân bay... nên tôi cũng hơi lo lắng.