Đẩy lùi cảm lạnh

Bích Huệ

Bích Huệ

(Theo Popsugar)

0 Thanh Niên Tuần San
(TNTS) Cảm lạnh làm cho cơ thể khó chịu với các tình trạng hắt hơi, sổ mũi và đau họng. Tập thể dục đều đặn với những tư thế trong bài yoga dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và đẩy lùi chứng cảm lạnh.

(TNTS) Cảm lạnh làm cho cơ thể khó chịu với các tình trạng hắt hơi, sổ mũi và đau họng. Tập thể dục đều đặn với những tư thế trong bài yoga dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và đẩy lùi chứng cảm lạnh.

Đẩy lùi cảm lạnh 1
1. Tư thế đứa trẻ
Hít thở sâu trong tư thế này giúp xoa dịu hệ thần kinh trung ương và tuyến thượng thận cũng như làm cho cơ thể thư giãn. Quỳ gối trên thảm tập, 2 đầu gối mở rộng bằng hông và ngồi trên gót chân. Hít sâu vào rồi từ từ thở ra đồng thời hạ thân người xuống giữa 2 đùi, trán chạm sàn. Duỗi thẳng tay phía trước mặt, lòng bàn tay úp xuống sàn nhà. Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.
2. Gập người mở rộng chân
Đẩy lùi cảm lạnh 2
Tư thế này có tác dụng loại bỏ các độc tố, do vậy giúp cơ thể tăng cường khả năng chống lại các chứng nhiễm trùng. Đứng thẳng 2 chân mở rộng, 2 bàn chân cách nhau khoảng 1,2 m, gót chân hơi hướng ra ngoài so với các ngón chân. Đưa 2 bàn tay ra đằng sau và đan vào nhau. Từ từ gập thân người xuống và đẩy tay về phía đỉnh đầu sao cho hướng vào gần sàn nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu, sau đó nâng người lên để đứng thẳng dậy.
3. Tư thế nghiêng một bên
Đẩy lùi cảm lạnh 3
Tư thế này có khả năng đào thải độc tố ra khỏi các cơ quan nội tạng và giúp cơ thể khỏe mạnh.
Đứng hai chân sát vào nhau, gập đầu gối và ngồi xổm. Vòng khuỷu tay phải qua đùi trái, đặt úp lòng bàn tay phải xuống sàn bên cạnh chân trái. Nâng tay trái lên, ngón tay hướng lên trần nhà và mắt nhìn lên bàn tay trái. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu, sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này nhưng đổi bên.
4. Tư thế chó ba chân
Đẩy lùi cảm lạnh 4
Đây là một tư thế đảo ngược, có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông máu khắp cơ thể. Quỳ gối trên thảm tập, 2 tay chống thẳng xuống sàn và mở rộng bằng vai. Từ từ đẩy người lên và duỗi thẳng đầu gối, rồi hạ gót chân xuống sàn. Đặt 2 chân gần sát nhau rồi nâng chân phải lên cao. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu. Sau đó, hạ chân xuống sàn và lặp lại động tác này nhưng với chân trái.
5. Tư thế cây cung
Đẩy lùi cảm lạnh 5
Tư thế này có khả năng cải thiện sự lưu thông máu và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nằm sấp trên sàn, gập đầu gối, 2 tay đưa về phía sau, nắm chặt lấy cổ chân. Từ từ nâng ngực và chân lên sao cho toàn cơ thể uốn cong như cây cung. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Phân biệt đột quỵ và ngưng tim đột ngột

Khi cầu thủ Đan Mạch Christian Eriksen bỗng dưng ngã gục trên sân bóng trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020 hôm 12.6 vừa qua, nhiều người lầm tưởng Eriksen bị đột quỵ. Giới chuyên môn sau đó xác nhận Eriksen bị chứng ngưng tim đột ngột. Và hai bệnh này không phải là một.