Đi bộ nhanh chống trầm cảm

0
(TNO) Đi bộ nhanh có thể giúp chống trầm cảm, theo các nhà khoa học thuộc Đại học Stirling ở Scotland (Vương quốc Anh).

Để có kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Stirling đã xem xét 8 cuộc nghiên cứu trước đó, liên quan tới 341 bệnh nhân, theo BBC.

Thông thường, trầm cảm thường được trị bằng thuốc nhưng theo các chuyên gia, nếu triệu chứng trầm cảm ở thể nhẹ thì có thể được điều trị bằng tập thể dục như đi bộ nhanh.

Theo BBC dẫn lời Giáo sư Adrian Taylor, nghiên cứu tác động của tập thể dục với trầm cảm, căng thẳng tại Đại học Exeter (Anh), tập thể dục có thể giúp tạm quên những mối lo, đem lại cảm giác kiểm soát được mọi thứ và giúp sản sinh ra những hormone đem lại sự thư thái, suy nghĩ tích cực.

Ngoài đi bộ nhanh, các loại hình tập thể dục khác như đạp xe, làm vườn và bơi lội cũng có thể góp phần giảm trầm cảm, theo các chuyên gia.

Huỳnh Thiềm

>> Sữa chua giảm bớt trầm cảm
>> Những dấu hiệu của trầm cảm
>> Ăn cá giúp giảm trầm cảm sau sinh
>> Trầm cảm vì công nghệ
>> Ăn cà chua giúp giảm nguy cơ trầm cảm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.