Dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch cho trẻ nhỏ

1 Thanh Niên
Hội thảo về dinh dưỡng và miễn dịch được Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội sáng 18.1. 
GS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá đây là hội thảo đầu tiên về dinh dưỡng miễn dịch, cập nhật kiến thức khoa học cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực sản, nhi và dinh dưỡng về tầm quan trọng của dinh dưỡng với cải thiện sức khỏe của trẻ.
Tại hội thảo, chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa cho biết chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò hỗ trợ, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn.
Với trẻ nhỏ, sữa non từ mẹ cung cấp nguồn bổ sung kháng thể trực tiếp tăng cường hệ miễn dịch giúp bé chống lại bệnh tật, do đó các bà mẹ cần tận dụng tối đa nguồn miễn dịch tự nhiên của mình thông qua sữa mẹ, đặc biệt trong 6 tháng đầu đời.
PGS-TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội), lưu ý thêm: Trẻ trong giai đoạn từ 6 - 36 tháng tuổi được coi là “khoảng trống miễn dịch”, vì lúc này hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, do đó thực phẩm ăn dặm cần phù hợp để tăng cường cho trẻ khả năng chống đỡ với các tác nhân gây bệnh thông qua chế độ dinh dưỡng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tèo

Tèo

Đúng với tính chất của hội thảo đầu tiên về chuyên đề dinh dưỡng miễn dịch. Chỉ gói gọn trong 2 nội dung, bú sữa mẹ và ăn dặm. Hết!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm