Gần 100 bệnh nhân nghèo ở Phú Quốc được mổ mắt miễn phí

0 Thanh Niên Online

Hơn 100 bệnh nhân nghèo ở huyện đảo Phú Quốc được mổ mắt miễn phí và được phát thuốc, đường, sữa... để bồi dưỡng sau phẫu thuật.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật mắt /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Sau khi kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật mắt - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Sau khi kiểm tra sức khỏe, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật mắt
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 29.3, tại Trung tâm y tế H.Phú Quốc (Kiên Giang), Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang phối hợp Khoa Mắt kỹ thuật cao, Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) tổ chức khám và mổ mắt miễn phí cho gần 100 bệnh nhân là người nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
Ngay từ sáng sớm, rất đông bệnh nhân đã có mặt ở Trung tâm y tế H.Phú Quốc để chờ kiểm tra huyết áp, siêu âm... sau đó vào phòng phẫu thuật. Sau khi hoàn tất phẫu thuật, các bệnh nhân được nằm lại bệnh viện theo dõi, khi sức khỏe ổn định sẽ được về nhà.
Ngoài ra, bệnh nhân còn được phát thuốc, đường, sữa... để bồi dưỡng sau phẫu thuật.
Được biết, nếu bệnh nhân từ Phú Quốc đi TP.HCM để mổ mắt thì chi phí lên đến khoảng 10 triệu đồng/ca, chưa kể chi phí đi lại và ăn ở.
Tuy nhiên, theo đại diện Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, trong đợt phẫu thuật miễn phí lần này, chỉ tính riêng tiền thuốc men, dụng cụ y tế thì chi phí mỗi ca mổ khoảng 1 triệu đồng. Phần chi phí này do các nhà tài trợ đóng góp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm