Bỏ ngay 4 thói quen xấu này vì nó khiến bạn mau già

Ngọc Lam
Ngọc Lam
29/03/2019 05:07 GMT+7

Dưới đây là 4 thói quen xấu cần bỏ ngay nếu muốn duy trì sự trẻ trung , theo Reader.

Ngủ không đủ giấc

Nghiên cứu với 60 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 49 cho thấy những người phụ nữ ít ngủ có dấu hiệu lão hóa da tăng lên, bao gồm nếp nhăn, sắc tố không đều, da chùng và giảm độ đàn hồi. Trưởng nhóm nghiên cứu - PGS Elma Baron tại Đại học Y khoa Case Western Reserve (Mỹ) cho biết, đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng ngủ không đủ giấc có liên quan đến việc giảm sức khỏe của da và lão hóa da, theo Reader.
Ngồi cả ngày + ngủ quá nhiều + ít tập thể dục
Tại Úc, trong nghiên cứu lớn nhất về lão hóa lành mạnh, các nhà nghiên cứu đã phân tích hành vi lối sống của hơn 230.000 người tham gia.
Họ kết luận rằng ngủ quá nhiều (hơn 9 giờ mỗi đêm), ngồi quá nhiều (hơn 7 giờ mỗi ngày) và không tập thể dục đủ (dưới 150 phút mỗi tuần) có thể làm tăng gấp 4 lần nguy cơ tử vong sớm, theo Reader.

Căng thẳng liên tục

Căng thẳng có thể khiến bạn ốm. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy căng thẳng liên quan đến công việc có thể làm hỏng ADN. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người Phần Lan bị căng thẳng liên quan đến công việc nhất có các telomere ngắn nhất, các đoạn ADN mà khi rút ngắn có thể khiến các tế bào chết hoặc bị hư hại, theo Reader.
Các telomere theo thời gian bị hao mòn, nhưng có thể sự lo lắng và căng thẳng có thể làm tăng thêm hao mòn, Viv Vivian Diller, tiến sĩ, một nhà tâm lý học ở thành phố New York (Mỹ) nói với HuffPost.
Căng thẳng cũng có thể ức chế hệ miễn dịch, phá hỏng giấc ngủ, tăng huyết áp. Đó là lý do tại sao tốt nhất nên tập thể dục, tập yoga hoặc đọc một cuốn sách để giải stress và làm dịu tâm trí khỏi tất cả sự hối hả hằng ngày.

Bi quan

Robi Ludwig, tác giả cuốn sách "Thời đại tốt nhất của bạn là bây giờ", cho biết khi chúng ta cảm thấy trẻ hơn, chúng ta hy vọng nhiều hơn, có nhiều bài tập hiệu quả hơn và tiếp xúc nhiều hơn với những khả năng mà cuộc sống mang lại, điều đó khiến chúng ta lạc quan hơn.
Những người cảm thấy già hơn so với tuổi thật của họ, họ có nhiều khả năng phải nhập viện. Vì vậy, đừng bi quan với cuộc sống mà hãy lạc quan để luôn tươi trẻ, theo Reader.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.