Hỗ trợ bệnh nhân ung thư phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên
Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế, đã trao tặng khẩu trang và hỗ trợ kinh phí chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện (BV): K T.Ư, Huyết học - Truyền máu T.Ư và Bạch Mai (Hà Nội). 
100% khách, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi đến bệnh viện /// Ảnh minh họa: Thủy Anh 100% khách, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi đến bệnh viện - Ảnh minh họa: Thủy Anh
100% khách, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi đến bệnh viện
Ảnh minh họa: Thủy Anh
Trong hai ngày 5 và 6.5, PGS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế, đã trao tặng khẩu trang và hỗ trợ kinh phí chống dịch Covid-19 cho các bệnh viện (BV): K T.Ư, Huyết học - Truyền máu T.Ư và Bạch Mai (Hà Nội).
Đây là các BV chuyên ngành về ung bướu và có khoa điều trị ung bướu. Tổng quà tặng gồm 7.500 khẩu trang y tế và 300 triệu đồng cho 3 đơn vị trên.
Theo lãnh đạo BV K T.Ư, sau thời gian giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, các bệnh nhân (BN) ung thư đến khám, điều trị đã tăng cao, trung bình đón tiếp 1.500 - 2.000 BN và người nhà BN/ngày.
100% khách, nhân viên y tế, BN và người nhà BN đều phải khai báo y tế khi đến BV. Các BN đến khám có sốt, ho, khó thở được khám tại khu riêng biệt.
Trong khu điều trị nội trú, BV hiện tạm dừng các trường hợp người nhà vào thăm BN. BV đã thiết lập các khu mổ, khu điều trị nội trú riêng biệt cùng các phương tiện phòng hộ, sẵn sàng cho phẫu thuật, điều trị BN ung thư nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêu thụ các sản phẩm sữa như sữa và phô mai trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến giấc ngủ ngon hơn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Có nên uống sữa trước khi đi ngủ không?

Uống sữa trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen ở nhiều gia đình. Đa số họ tin rằng sữa có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Những người khác uống sữa để giải tỏa lo lắng và thư giãn trước khi ngủ, theo Healthline. 
Một đời sống tình dục tích cực có thể đem đến nhiều điều kỳ diệu cho sức khỏe /// Ảnh minh họa: Shutterstock

'Chuyện ấy' có lợi gì cho sức khỏe?

Một đời sống tình dục tích cực có thể đem đến nhiều điều kỳ diệu cho sức khỏe. Sau đây là những lợi ích đáng ghi nhận của việc “làm chuyện ấy” đối với sức khỏe con người, theo Insider.