Phòng dịch Covid-19: Mỹ phát bao cao su miễn phí đến tận nhà cho người dân

0 Thanh Niên Online
Đại dịch Covid-19 khiến mọi người ở nhà nhiều. Chính quyền bang Michigan (Mỹ) quyết định sẽ phát bao cao su miễn phí đến tận nhà cho người dân.
Bang Michigan (Mỹ) phát bao cao su tận nhà cho người dân vì Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bang Michigan (Mỹ) phát bao cao su tận nhà cho người dân vì Covid-19 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bang Michigan (Mỹ) phát bao cao su tận nhà cho người dân vì Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh bang Michigan (Mỹ) mới đây đã ra mắt dịch vụ cung cấp bao cao su cho người dân, theo USA Today.
Đây là nỗ lực nhằm giúp người dân tránh mang thai ngoài ý muốn, lây lan HIV và nhiều bệnh lây lan qua đường tình dục khác giữa lúc đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
“Chúng tôi thực sự rất vui khi chính quyền bang đưa ra chương trình này”, cô Michelle Thorne, đại diện Sở Y tế Công cộng hạt Calhoun, bang Michigan (Mỹ), cho biết.
Trước đây, ở hạt Calhoun, người dân được cung cấp bao cao su miễn phí bất cứ khi nào họ cần. Nhưng khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, người dân phải ở nhà và không thể đến các cơ sở của Sở Y tế Công cộng để nhận bao cao su.
Hiện tại, người dân bang Michigan có thể nhận bao cao su bằng cách gửi email đến bộ phận tiếp nhận của Sở Y tế Công cộng. Nội dung thư ghi rõ tên và địa chỉ để có thể gửi bao cao su đến.
Bao cao su sẽ được gửi trong một phong bì không có thông tin cá nhân hay dán nhãn gì bên ngoài. “Phong bì là hoàn toàn ẩn danh”, USA Today dẫn lời ông Lynn Sutfin tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh bang Michigan.
Mỗi phong bì chứa 10 bao cao su và 10 gói chất bôi trơn. “Ngay cả trong cuộc khủng hoảng y tế này, chúng tôi vẫn muốn mọi người có thể tránh mang thai ngoài ý muốn, không nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục hay HIV”, ông Sutfin nói, theo USA Today.

Vì Covid-19 mà thế giới phải đối mặt với tình trạng thiếu... bao cao su

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để tránh chấn thương khi đi bộ, cần phải mang giày thể thao phù hợp với chân /// Ảnh minh họa: Shutterstock

9 sai lầm khi đi bộ mà bạn không biết

Đi bộ là một loại hình tập thể dục đơn giản và hiệu quả, nhưng một số sai lầm phổ biến có thể cản trở mục tiêu và thậm chí làm tăng nguy cơ chấn thương, theo The Healthy.