Kẻ 'ngáo đá' tự đâm mình hàng chục nhát gây thủng tim, gan, phổi

4 Thanh Niên Online
Ma túy tổng hợp đã và đang tàn phá âm thầm não bộ, gây ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân người sử dụng và những người xung quanh.
Ảnh minh họa: Một bác sĩ chuyên khoa chống độc khuyến cáo ma túy đá mới gây tổn thương tim mạch /// Thế Anh Ảnh minh họa: Một bác sĩ chuyên khoa chống độc khuyến cáo ma túy đá mới gây tổn thương tim mạch - Thế Anh
Ảnh minh họa: Một bác sĩ chuyên khoa chống độc khuyến cáo ma túy đá mới gây tổn thương tim mạch
Thế Anh
Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi trong tình trạng bị đâm khắp cổ, ngực, bụng với hàng chục nhát.
Các bác sĩ ghi nhận bệnh nhân đã sử dụng ma túy đá nhiều năm nay. Ngày nọ, sau khi sử dụng ma túy đá, bệnh nhân bị ảo giác, mất kiểm soát hành vi, tự dùng dao đâm vào cổ, ngực mình. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm.
Nhận thấy tình trạng chấn thương của bệnh nhân rất nặng, nguy cơ thấu tim, bụng, nguy hiểm đến tính mạng, bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 đã kích hoạt báo động đỏ nội viện, phối hợp đa chuyên khoa, phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.
Kết quả cuộc mổ khẩn ghi nhận lồng lực trái có gần 20 nhát đâm, thủng mỏm tim 1x1 cm, vết rách vùng thất trái 1x1 cm, thùy lưỡi phổi trái có thủng một lỗ 1x1 cm; tràn máu màng tim và màng phổi khoảng 100 ml.
Ổ bụng bệnh nhân có khoảng 400 ml tràn ra máu, gan trái có 3 vết rách 1-2 cm, 1 vết xuyên từ mặt trên xuống mặt dưới gan trái, mạc nối nhỏ rách khoảng 5 mm, vòm hoành trái có 3 vết rách 1-2 cm. Vết thương góc hàm 10x8 cm, lộ cân cơ, đứt lìa tĩnh mạch dưới hàm phải.
Trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu.
Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang được điều trị tại Khoa Lồng ngực mạch máu.
Bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích nói chung và ma túy đá nói riêng dù chỉ 1 lần. Việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp đã và đang tàn phá âm thầm não bộ, gây ảnh hưởng tiêu cực lên bản thân người sử dụng và toàn xã hội.
Sử dụng ma túy và các chất gây nghiện không chỉ tàn phá sức khỏe, thể chất mà còn gây mất kiểm soát hành vi dẫn tới nguy hiểm khôn lường cho người dùng và những người xung quanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

Để cho nó chết luôn đi cứu làm gì tốn tiền
Dunghue

Dunghue

Cứu làm gì! Tốn thuốc.
Đ. Hòa

Đ. Hòa

May là nó đâm nó chứ nó đâm người khác thật là xấu số. Buôn bán ma túy đá không tăng nặng hình phạt lên thì còn nhiều người bị chết oan ức.
Huỳnh Ngọc

Huỳnh Ngọc

Xét cho cùng người ta cũng là nạn nhân và chưa nhận thức được hậu quả của việc sử dụng ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm