Khẩu trang chặn 99,9% giọt bắn

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Edinburgh (Anh) vừa đưa ra kết luận: Khẩu trang có thể chặn 99,9% số giọt bắn khi một người nói hoặc ho, làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Khẩu trang có thể chặn 99,9% số giọt bắn khi một người nói hoặc ho, làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Shutterstock Khẩu trang có thể chặn 99,9% số giọt bắn khi một người nói hoặc ho, làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh: Shutterstock
Khẩu trang có thể chặn 99,9% số giọt bắn khi một người nói hoặc ho, làm giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm Covid-19
Ảnh: Shutterstock
“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ để gửi đi một thông điệp đơn giản là khẩu trang thực sự hữu ích. Đeo khẩu trang sẽ làm giảm khả năng lây truyền bệnh khi ai đó nhiễm SARS-CoV-2”, Giáo sư Paul Digard thuộc Đại học Edinburgh nói.
Để rút ra kết luận trên, nhóm nghiên cứu so sánh số lượng các giọt bắn rơi xuống bề mặt trước mặt một người đang ho và nói mà không đeo khẩu trang y tế, có đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải.
Các thử nghiệm cho thấy một người đứng cách người ho không đeo khẩu trang y tế khoảng 2 m sẽ tiếp xúc với lượng giọt bắn nhiều hơn gấp 10.000 lần so với người đứng cách người ho có đeo khẩu trang y tế 0,5 m.
Theo nghiên cứu được công bố trên trang web của Đại học Edinburgh, ngay cả khẩu trang vải một lớp cũng giảm số lượng giọt bắn hơn 1.000 lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm