Loại thuốc mới giúp giảm cân dễ dàng, không phải chịu đựng cơn đói

0 Thanh Niên Online

Khi uống vào dạ dày, loại thuốc mới có khả năng hấp thụ nước và to lên gấp 100 lần kích thước ban đầu. Bằng cách này, nó giúp những người ăn kiêng cảm thấy no lâu và kiểm soát được cơn đói cồn cào. 

Thuốc Gelesis100 giúp người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn /// Shutterstock Thuốc Gelesis100 giúp người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn - Shutterstock
Thuốc Gelesis100 giúp người ăn kiêng cảm thấy no lâu hơn
Shutterstock
Đặc biệt, loại thuốc này chủ yếu có thành phần là chất cellulose chiết xuất từ thực vật. Chúng dần tan ra và được thải ra khỏi cơ thể, theo Daily Mail.
Tên của thuốc được gọi là Gelesis100. Các bác sĩ đã khen ngợi loại thuốc này. Họ tin rằng nó có thể giúp những người thừa cân, béo phì giảm được ít nhất 10% trọng lượng cơ thể.
Loại thuốc mới giúp giảm cân dễ dàng, không phải chịu đựng cơn đói - ảnh 1

tin liên quan

5 cách giúp thận luôn khỏe mạnh

Thận là một trong những cơ quan hoạt động nhiều nhất của cơ thể. Nó giúp cơ thể loại bỏ các độc tố mà nếu tích tụ sẽ gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe.

Nghiên cứu loại thuốc trên do các nhà khoa học tại Đại học Liverpool (Anh) thực hiện. Trong thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học Aintree ở thành phố Liverpool (Anh), nhóm nghiên cứu nhận thấy các bệnh nhân thừa cân, béo phì có thể giảm trung bình 10% trọng lượng cơ thể trong 6 tháng nhờ thuốc Gelesis100, theo Daily Mail.
Ngoài ra, họ cũng phát hiện lượng đường trong máu người thừa cân, béo phì đã giảm khi dùng thuốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, căn bệnh mà người thừa cân, béo phì có nguy cơ cao bị mắc.
“Đó là một ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn uống viên thuốc, nó nằm trong dạ dày và khiến bạn cảm thấy no hơn”, giáo sư John Wilding, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu chia sẻ.
Nhóm nghiên cứu cho biết thuốc Gelesis100 có thể được sớm tung ra thị trường trong khoảng 2 năm tới, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
/form>