Lợi ích của mát xa bụng

0 Thanh Niên Online
Mát xa vùng bụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu mát xa đúng cách. Dưới đây là những lợi ích của mát xa bụng, theo boldsky.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Ngay sau khi bạn thức dậy, nếu ruột cảm thấy khó chịu, bạn có thể uống một ly nước để ruột chuyển động trơn tru hơn. Nhưng nếu sau khi dùng nước mà vẫn chưa cảm thấy ổn, bạn có thể mát xa vùng bụng thấp để kích thích hệ tiêu hóa.
Giảm chứng táo bón
Mát xa bụng vào buổi sáng có thể hỗ trợ tiêu hóa giúp giảm táo bón. Nó cũng có thể tăng cường việc loại bỏ chất thải và chức năng tiêu hóa.
Tăng cường lưu thông máu
Mát xa bụng thường xuyên cũng có thể tăng cường sức khỏe dạ dày-ruột. Việc lưu thông máu ở vùng bụng sẽ tốt hơn sau khi xoa bóp.
Lợi ích của mát xa bụng  - ảnh 1

tin liên quan

Những cách ngừa táo bón
Nếu bạn muốn biết cách hiệu quả để ngăn ngừa táo bón, hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, theo fitnesspowerclub.
Cải thiện cơ bắp
Mát xa bụng thường xuyên cũng có thể cải thiện cơ bắp trong khu vực này. Đây là một trong những lợi ích được mong đợi nhất của mát xa bụng.
Giảm sình bụng
Nếu bụng bạn cảm thấy cồng kềnh thì mát xa bụng có thể giúp ích. Mát xa sẽ giúp dạ dày có thể ngăn ngừa tích tụ chất thải quá mức.
Tuy vậy, mát xa vùng bụng không phải dành cho tất cả mọi người. Ai nên tránh mát xa bụng? Những người bị sỏi thận, sỏi mật, viêm, loét, thoát vị, chảy máu bên trong và phụ nữ mang thai nên tránh mát xa bụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.