Lợi ích tuyệt vời của lô hội

0 Thanh Niên Online
Xu hướng sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe để không gây tác dụng phụ cho cơ thể là điều mà các chuyên gia sức khỏe khuyến khích.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Trong số các loại thực phẩm, được sử dụng nhiều nhất có lẽ là lô hội (còn gọi là nha đam). Lô hội mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe được liệt kê dưới đây, theo naturalnews.
Làm sạch hệ tiêu hóa
Lô hội chứa gelatin tự nhiên giúp loại bỏ chất độc, vi khuẩn xấu, cholesterol, chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa nên rất tốt cho đường tiêu hóa.
Giảm thèm ăn
Lô hội sẽ cung cấp cho bạn cảm giác no để đảm bảo không ăn quá nhiều.
Thuốc nhuận tràng tự nhiên
Lô hội chứa loại chất nhuận tràng tự nhiên nên giúp giảm táo bón và đảm bảo đi phân mịn để giải độc và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Cải thiện tiêu hóa
Lô hội chứa prebiotic-hoạt động như thực phẩm cho các chế phẩm sinh học (vi khuẩn khỏe mạnh) trong đường ruột để giúp ích cho đường tiêu hóa.
Tăng tốc độ trao đổi chất
Lô hội làm tăng tốc độ trao đổi chất bằng cách tăng tỷ lệ tiêu hao năng lượng giúp đốt cháy calo cao hơn và ít tích lũy chất béo cơ thể.
Ngoài ra, tiêu thụ lô hội kích thích việc sản xuất collagen trong cơ thể con người. Collagen là một loại protein nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng cơ bắp và xây dựng bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Duy trì lượng đường huyết
Tăng đột biến trong lượng đường trong máu có thể làm cho bạn ăn nhiều đồ ăn nhẹ và thực phẩm chế biến vốn gây béo phì. Lô hội làm bình thường hóa mức độ đường trong máu.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// CHỤP MÀN HÌNH TECHCRUNCH

Mũ bảo hiểm thu nhỏ khối u

Nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm điều trị khối u tuyến yên, Khoa Phẫu thuật thần kinh, Viện Nghiên cứu giám lý Houston và Trường ĐH Weill Cornell (New York, Mỹ) sáng chế mũ bảo hiểm tạo ra từ trường có thể thu nhỏ khối u.