Mắc căn bệnh kỳ lạ, cô gái nôn mửa 30 lần/ngày

0 Thanh Niên Online

Cô gái trẻ Caitlin White mắc căn bệnh kỳ lạ khiến một phần cơ dạ dày bị liệt. Bệnh này khiến mỗi ngày cô nôn mửa đến 30 lần. 

Một phần cơ dạ dày của Caitlin White bị liệt khiến cô nôn mửa 30 lần/ngày /// Ảnh chụp màn hình Fox News Một phần cơ dạ dày của Caitlin White bị liệt khiến cô nôn mửa 30 lần/ngày - Ảnh chụp màn hình Fox News
Một phần cơ dạ dày của Caitlin White bị liệt khiến cô nôn mửa 30 lần/ngày
Ảnh chụp màn hình Fox News
Caitlin White, 19 tuổi, sống thành phố Perth của Scotland. Căn bệnh rối loạn dạ dày khiến cơ thể cô không thể vượt qua cân nặng 38,5 kg, theo Fox News.
Các bác sĩ chẩn đoán Caitlin mắc bệnh liệt dạ dày. Đây là căn bệnh hiếm gặp khiến một phần cơ dạ dày của Caitlin không thể hoạt động.
Cô không thể ăn thực phẩm rắn và chỉ có thể dùng súp, món ăn dạng lỏng, và bột. Mỗi ngày, Caitlin dành khoảng 8 giờ để nằm truyền vitaminkhoáng chất tại Bệnh viện Hoàng gia Perth ở thành phố Perth.
Gia đình đã cùng Caitlin chiến đấu với bệnh tật suốt 2 năm qua. Họ đã tìm đến nhiều nơi để Caitlin có được phương pháp điều trị tốt hơn, nhưng đều thất bại. Bà Laura White, bà ngoại của cô gái, lo sợ nếu không được chữa trị đúng cách thì cháu bà có thể sẽ chết vì thiếu dinh dưỡng.
Khi các nhà chức tránh y tế biết tình hình của Caitlin, họ đã can thiệp và nhờ tiến sĩ Ruth McKee, chuyên gia về tiêu hóa hàng đầu của Scotland, điều trị cho cô.
“Tôi và gia đình đang rất hy vọng. Dì của tôi đã bật khóc khi nghe tin”, Caitlin nói. Cô gái trẻ chỉ mong bệnh tình thuyên giảm để có thể sống khỏe mạnh hơn.
Caitlin cao 1,65 m nhưng nặng chỉ 38,5 kg. Cô cũng bị nhiễm trùng huyết do tích tụ vi khuẩn gây độc trong ruột. Các bác sĩ lo ngại Caitlin sẽ bị nhờn kháng sinh vì đã dùng quá nhiều kháng sinh để trị nhiễm trùng máu, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm