Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những người ít bổ sung táo, dâu tây, trà trong chế độ ăn uống (mỗi tháng ăn chưa tới 2 quả táo, không trà, không dâu tây) có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2 lần so với nhóm tăng cường các thực phẩm này (mỗi tháng ăn 7 chén rưỡi dâu tây, 8 quả táo hoặc lê, uống 19 tách trà xanh/đen).
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 2.800 người từ 50 tuổi trở lên. Nhóm nghiên cứu cho rằng flavonoid - chất có trong táo, dâu tây và trà - giúp tăng cường sức khỏe não bộ.
Một công dụng khác của flavonoid còn là giảm viêm. Viêm có liên quan đến bệnh Alzheimer và các dạng suy giảm trí nhớ khác.
Bình luận (0)