Ngừa Alzheimer nhờ táo, dâu tây

0 Thanh Niên
Ăn táo, dâu tây (ảnh) hoặc uống nhiều trà xanh, trà đen có thể giúp bảo vệ não, giảm nguy cơ mắc Alzheimer (một dạng mất trí nhớ).
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition cho thấy những người ít bổ sung táo, dâu tây, trà trong chế độ ăn uống (mỗi tháng ăn chưa tới 2 quả táo, không trà, không dâu tây) có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2 lần so với nhóm tăng cường các thực phẩm này (mỗi tháng ăn 7 chén rưỡi dâu tây, 8 quả táo hoặc lê, uống 19 tách trà xanh/đen).
Các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 2.800 người từ 50 tuổi trở lên. Nhóm nghiên cứu cho rằng flavonoid - chất có trong táo, dâu tây và trà - giúp tăng cường sức khỏe não bộ.
Một công dụng khác của flavonoid còn là giảm viêm. Viêm có liên quan đến bệnh Alzheimer và các dạng suy giảm trí nhớ khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.