Flavonol ngừa suy giảm trí nhớ

07/02/2020 11:07 GMT+7

Người già tăng cường bổ sung các chất chống ô xy hóa được gọi là flavonol giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).

Hợp chất này có nhiều trong trái cây, rau củ quả và những nguồn phong phú nhất là táo, bông cải xanh, cải bó xôi (ảnh), trà.
Khảo sát gần 1.000 người già trong 6 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Rush (Mỹ) nhận thấy những người bổ sung nhiều nhất chất flavonol (15 mg/ngày) giảm 48% nguy cơ bị Alzheimer so với nhóm nạp ít nhất (5 mg/ngày).
Theo các chuyên gia, nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology giúp củng cố thêm bằng chứng rằng chế độ ăn lành mạnh, nhiều trái cây và rau củ quả có thể chống lão hóa não.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.