Flavonol ngừa suy giảm trí nhớ

0 Thanh Niên
Người già tăng cường bổ sung các chất chống ô xy hóa được gọi là flavonol giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
Hợp chất flavonol có nhiều trong trái cây, rau củ quả và những nguồn phong phú nhất là táo, bông cải xanh, cải bó xôi /// Ảnh minh họa: Shutterstock Hợp chất flavonol có nhiều trong trái cây, rau củ quả và những nguồn phong phú nhất là táo, bông cải xanh, cải bó xôi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Hợp chất flavonol có nhiều trong trái cây, rau củ quả và những nguồn phong phú nhất là táo, bông cải xanh, cải bó xôi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Hợp chất này có nhiều trong trái cây, rau củ quả và những nguồn phong phú nhất là táo, bông cải xanh, cải bó xôi (ảnh), trà.
Khảo sát gần 1.000 người già trong 6 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Rush (Mỹ) nhận thấy những người bổ sung nhiều nhất chất flavonol (15 mg/ngày) giảm 48% nguy cơ bị Alzheimer so với nhóm nạp ít nhất (5 mg/ngày).
Theo các chuyên gia, nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology giúp củng cố thêm bằng chứng rằng chế độ ăn lành mạnh, nhiều trái cây và rau củ quả có thể chống lão hóa não.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm