Ngừa bệnh mạn tính từ sữa

0 Thanh Niên
Dùng các sản phẩm sữa ít béo chứa phytosterol và a xít béo omega-3 góp phần giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch, ung thư đại trực tràng và ung thư bàng quang.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Advances in Nutrition, bổ sung đủ lượng sữa và các chế phẩm từ sữa ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời giúp ngừa bệnh mạn tính như tim mạch, hội chứng chuyển hóa, ung thư ruột kết, ung thư bàng quang và bệnh tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Granada và Đại học Madrid (Tây Ban Nha) cho biết bổ sung các chế phẩm từ sữa giảm nguy cơ gãy xương đốt sống, giảm nguy cơ mắc bệnh suy nhược ở người lớn tuổi.
Dùng các sản phẩm sữa ít béo chứa phytosterol và a xít béo omega-3 góp phần giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch, ung thư đại trực tràng và ung thư bàng quang. Ăn nhiều sữa chua ít béo còn giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm