Ngừa suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường

0 Thanh Niên
Thường xuyên bổ sung chất chống ô xy hóa có trong trái cây, rau củ (ảnh) giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường. 
 /// Minh Hoa - Minh Hoa
Minh Hoa
Các nhà khoa học thuộc Đại học Dundee ở Scotland rút ra kết luận rằng: Suy giảm chức năng nhận thức kéo dài là một hệ quả thường gặp đối với bệnh nhân thường xuyên có mức đường trong máu thấp khi sử dụng insulin để kiểm soát bệnh tiểu đường.
Các phát hiện trên cho thấy kích thích cơ chế phòng vệ của chất chống ô xy hóa làm giảm suy giảm nhận thức, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân tiểu đường.
“Đường huyết thấp là hậu quả gần như không thể tránh khỏi của liệu pháp insulin. Công trình này chứng minh rằng bằng cách cải thiện hệ thống phòng chống ô xy hóa của cơ thể, chúng ta có thể đảo ngược một số tác dụng phụ liên quan đến bệnh tiểu đường như chức năng nhận thức kém”, theo Hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Alison McNeilly.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây sa kê /// Hạ Huy>

Ngừa bệnh từ quả sa kê

Quả sa kê không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ có dược tính cao.