Người đàn ông đau gót chân dữ dội chỉ vì... mảnh tóc mắc kẹt dưới da

0 Thanh Niên Online
Người đàn ông Brazil bị đau gót chân phải dữ dội. Ông đau đến mức đi không nổi và phải đến bệnh viện điều trị. Nguyên nhân cơn đau lại rất kỳ lạ. Mảnh tóc dài 1 cm mắc kẹt trong gót chân ông.
Sợi tóc ghim vào gót chân, đi qua da và chạm vào dây thần kinh có thể gây đau nhức gót  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sợi tóc ghim vào gót chân, đi qua da và chạm vào dây thần kinh có thể gây đau nhức gót - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sợi tóc ghim vào gót chân, đi qua da và chạm vào dây thần kinh có thể gây đau nhức gót
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông 35 tuổi chịu đựng cơn đau gót chân suốt 8 tiếng mà không rõ nguyên nhân. Cơn đau khiến việc đi lại trở nên khó khăn. Không còn cách nào khác, người đàn ông đã đến khám tại Bệnh viện Đại học Sao Paulo, theo Daily Mail.
Tên của ông không được tiết lộ. Nhóm bác sĩ da liễu do ông Fred Bernardes Filho đứng đầu đã kiểm tra gót chân của bệnh nhân.
Họ phát hiện người đàn ông không bị thương ở mắt cá cũng như bất kỳ chấn thương bàn chân nào. Ông cũng không bị sưng hay dị dạng nào ở bàn chân phải.
Các bác sĩ đã yêu cầu người đàn ông hãy thử bước đi bằng mũi chân, sau đó bước đi bằng gót chân. Ông cho biết cơn đau xuất hiện ở gót chân phải.
Điều này khiến các bác sĩ phải kiểm tra lại gót chân bệnh nhân. Họ phát hiện mảnh tóc nhỏ đã đi xuyên qua da và chạm vào một dây thần kinh ở gót chân. Tình trạng này được y học gọi là cutaneous pili migrans (CPM), xảy ra khi mảnh tóc mắc vào bên dưới bề mặt da.
Bác sĩ tin rằng người đàn ông đã giẫm lên tóc khi đi chân trần và mảnh tóc đã ghim vào da. Chiều dài của mảnh tóc này chỉ khoảng 1 cm. Họ đã dùng nhíp lấy mảnh tóc ra ngoài. Ngay lập tức, cơn đau ở gót chân người đàn ông đã dịu đi thấy rõ.
Bệnh nhân là người da trắng. Tuy nhiên, CPM thường xảy ra phổ biến hơn ở người gốc châu Á. Nguyên nhân là do tóc người châu Á thường dày hơn, cứng hơn và dễ ghim sâu vào da hơn, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.