Người tập gym cần tránh 3 cách ăn uống sau

0 Thanh Niên Online
Quá trình trao đổi chất tốt sẽ giúp cơ thể đốt calo hiệu quả. Khi sự trao đổi chất bị rối loạn, cơ thể sẽ đốt calo kém hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tập luyện, đặc biệt là khi giảm cân.
Ăn nhiều các món làm từ bột trắng tinh luyện sẽ khiến đường huyết tăng cao và ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất /// Shutterstock Ăn nhiều các món làm từ bột trắng tinh luyện sẽ khiến đường huyết tăng cao và ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất - Shutterstock
Ăn nhiều các món làm từ bột trắng tinh luyện sẽ khiến đường huyết tăng cao và ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất
Shutterstock
Người tập gym nên tránh 3 cách ăn uống sau vì chúng có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Uống nhiều soda
Các loại nước uống soda chứa nhiều đường là “kẻ thù” với quá trình trao đổi chất. Chất làm ngọt nhân tạo trong soda có thể làm biến đổi vi khuẩn đường ruột, khiến đường huyết tăng cao đột biến, làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 và béo phì, một nghiên cứu trên tạp chí Nature cho biết.
Thay vào đó, người tập gym hãy ưu tiên uống nước. Nước có vai trò rất quan trọng với quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi bạn cảm thấy khát nước, đó là lúc cơ thể đang bị mất từ 1 đến 2 % lượng nước.
Thức ăn nhạt
Một chế độ ăn uống lành mạnh không có nghĩa là phải ăn nhạt và kiêng cả muối, đường cũng như các loại gia vị khác. Gia vị là một trong những cách tốt nhất để tạo hương vị cho thức ăn, tốt cho sức khỏe mà lại không chứa nhiều calo.
Biết cách thêm gia vị phù hợp không những giúp món ăn ngon hơn mà còn tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Các bằng chứng khoa học cho thấy thêm khoảng 1/2 muỗng canh ớt xắt có thể giúp cơ thể đốt năng lượng sau bữa ăn nhiều hơn người không ăn ớt, theo Reader’s Digest.
Tinh bột tinh luyện
Không phải mọi dạng tinh bột đều giống nhau. Bánh mì trắng và một số loại thực phẩm khác được làm từ bột trắng tinh luyện. Loại bột này được xay nhuyễn từ phần lõi của các loại ngũ cốc nguyên hạt, đã loại bỏ chất xơ, vitamin và nhiều dưỡng chất quan trọng khác.
Ăn nhiều các món làm từ bột trắng tinh luyện sẽ khiến đường huyết tăng cao và ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thay vào đó, hãy chọn các loại carb phức tạp như ngũ cốc nguyên hạt, khoai hay rau củ. Carb phức tạp sẽ giúp người ăn no lâu và giữ mức đường huyết ổn định, các chuyên gia cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.