Nguy cơ mất thính giác từ hút thuốc lá

0 Thanh Niên
Nếu là người nghiện thuốc lá, bạn cần cẩn thận vì nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nicotine &Tobacco Research cho thấy hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến khả năng nghe cả âm thanh tần số cao và thấp.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
“Nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho thấy hút thuốc lá là nguyên nhân góp phần gây mất thính lực và đề cao việc cần phải kiểm soát thuốc lá để ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của mất thính giác”, trưởng nhóm nghiên cứu Huanhuan Hu từ Trung tâm y tế toàn cầu ở Nhật Bản cho biết.
Các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 50.195 người từ 20 - 64 tuổi. Sau 8 năm theo dõi, nhóm nghiên cứu phát hiện nguy cơ mất thính lực ở người hút thuốc lá tăng 1,2 - 1,6% so với người không “phì phèo”. Điều đáng lưu ý là nguy cơ bị điếc giảm dần trong vòng 5 năm sau khi bỏ thuốc lá.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đậu nành có thể giúp giảm cholesterol trong máu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác /// Shutterstock

3 sự thật cần biết về đậu nành

Đậu nành giàu protein và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. Điều này khiến đậu này mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng ở mặt khác, đậu nành cũng chứa estrogen thực vật và làm dấy lên những lo ngại sức khỏe khi ăn quá nhiều.