Nguy cơ trầm cảm ở trẻ có mẹ bị trầm cảm

0 Thanh Niên
Trẻ có mẹ bị trầm cảm trong hoặc sau khi mang thai có nguy cơ mắc chứng rối loạn này cao gấp đôi so với những trẻ khác, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open.
Trẻ có mẹ bị trầm cảm trong hoặc sau khi mang thai có nguy cơ mắc chứng rối loạn này cao gấp đôi so với những trẻ khác /// Ảnh minh họa: Shutterstock Trẻ có mẹ bị trầm cảm trong hoặc sau khi mang thai có nguy cơ mắc chứng rối loạn này cao gấp đôi so với những trẻ khác - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trẻ có mẹ bị trầm cảm trong hoặc sau khi mang thai có nguy cơ mắc chứng rối loạn này cao gấp đôi so với những trẻ khác
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) xem xét dữ liệu từ 6 cuộc nghiên cứu liên quan gần 16.000 cặp mẹ con.
Nhóm nghiên cứu thấy rằng: Ở những trẻ có mẹ bị trầm cảm trong thời gian mang thai, nguy cơ bị trầm cảm tăng cao hơn 70% khi trẻ bước vào độ tuổi thanh thiếu niên so với những đứa trẻ khác. Nguy cơ này ở những trẻ có mẹ bị trầm cảm sau sinh là hơn 66%.
“Chúng ta cần cải thiện các nỗ lực sàng lọc và điều trị cho những bà mẹ bị trầm cảm. Nhiều nghiên cứu cho thấy trầm cảm của mẹ trong và sau khi mang thai có liên quan đến việc giảm tốc độ tăng trưởng, gây suy dinh dưỡng và tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe và béo phì ở trẻ, tất cả đều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của trẻ”, đồng tác giả nghiên cứu - tiến sĩ Sudhakar Selvaraj nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm