Những cách làm giảm nồng độ hoóc môn nữ ở... nam giới

0 Thanh Niên Online
Estrogen rất quan trọng đối với sức khỏe nam giới. Nó hỗ trợ chức năng của hầu như mọi vùng trên cơ thể, bao gồm não, tim, xương, cơ và hệ miễn dịch.
Nấm nút trắng giúp giảm nồng độ hoóc môn nữ ở nam giới /// Shutterstock Nấm nút trắng giúp giảm nồng độ hoóc môn nữ ở nam giới - Shutterstock
Nấm nút trắng giúp giảm nồng độ hoóc môn nữ ở nam giới
Shutterstock
Tuy nhiên, nếu nồng độ estrogen của nam quá cao có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm béo phì và trầm cảm.
Một số nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm có thể làm giảm mức độ estrogen trong cơ thể. Theo kết luận của những nghiên cứu này, các loại thực phẩm sau đây có thể làm giảm nồng độ estrogen, theo Medical News Today.
Sản phẩm làm từ đậu nành
Các sản phẩm đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ, chứa phytoestrogen. Các sản phẩm từ đậu nành đặc biệt giàu estrogen thực vật. Estrogen thực vật được gọi là phytoestrogen.
Khi estrogen thực vật xâm nhập vào các tế bào của cơ thể, chúng đẩy các estrogen của cơ thể ra ngoài. Bằng cách này, việc tiêu thụ nhiều phytoestrogen có thể làm giảm nồng độ estrogen.
Estrogen thực vật cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh liên quan đến nồng độ estrogen, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt.
Rau cải
Các loại rau họ cải cũng chứa hàm lượng phytoestrogen cao. Nhóm rau này bao gồm: súp lơ, bông cải xanh, cải bắp.
Nấm
Một số loại nấm, bao gồm nấm nút trắng và portobello, có thể làm tăng nồng độ testosterone của một người và làm giảm nồng độ estrogen.
Curcumin và nghệ
Củ nghệ chứa một chất hóa học gọi là curcumin. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng chất curcumin có thể làm giảm nồng độ estrogen.
Các thực phẩm cần tránh
Theo một số nghiên cứu, các loại thực phẩm sau đây có thể làm tăng nồng độ estrogen của con người: sữa và thịt, rượu, các loại đậu...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm