Nước cần tây tốt cho sức khỏe như thế nào?

0 Thanh Niên Online
Cần tây là một loại rau thường dùng cho các bữa ăn hằng ngày trong gia đình bạn. Nó có những lợi ích sức khỏe mà có thể bạn chưa biết, theo trang Pulse.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Cung cấp nước
Có thể xem nước ép cần tây là một món giải khát. Loại rau này thực sự chứa nhiều nước, nghĩa là bạn sẽ không sợ “khô hạn” nếu có loại nước này sẵn dùng.
Giảm chướng bụng
Một hoặc hai cốc nước ép cần tây mỗi ngày có thể phát huy tác dụng nếu bạn cảm thấy chướng bụng. Đó là vì nước ép cần tây được xem là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.
Chất chống ô xy hóa
Cần tây chứa nhiều chất chống ô xy hóa và kháng viêm. Vì thế nó có thể mang lại cảm giác khỏe khoắn và giúp bạn chống lại bệnh tật. Bạn có thể tận hưởng lợi ích nhiều hơn từ cần tây dưới dạng nước ép.
Nguồn cung cấp magiê
Với hàm lượng magiê cao, cần tây giúp tăng cường sức khỏe cơ, hỗ trợ tiêu hóa và giấc ngủ. Ngoài ra, các nitrate trong cần tây có tác dụng làm giãn nở mạch máu, cải thiện sự lưu thông máu và giảm huyết áp.
Ít đường
Cần tây có hàm lượng đường thấp. Để dễ hình dung, lượng đường mà bạn hấp thu từ 4-5 cốc nước cần tây chưa bằng lượng đường trong một cốc nước cam.
Ít calorie
Ít calorie đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề sức khỏe. Trên thực tế, mỗi cốc nước cần tây chỉ chứa khoảng 15 calorie, theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm