Phát hiện mới: Ăn sáng là chìa khóa để giảm cân và eo thon

0 Thanh Niên Online
Những người ăn sáng mỗi ngày có thân hình thanh mảnh hơn và ít có khả năng tăng cân theo thời gian, theo một nghiên cứu mới.
Những người ăn sáng có thân mình thanh mảnh hơn và bụng nhỏ hơn  /// Shutterstock Những người ăn sáng có thân mình thanh mảnh hơn và bụng nhỏ hơn - Shutterstock
Những người ăn sáng có thân mình thanh mảnh hơn và bụng nhỏ hơn
Shutterstock
Trang Dailymail dẫn nghiên cứu mới này do Mayo Clinic thực hiện cho thấy nhiều người bỏ qua bữa ăn đầu tiên trong ngày trong nỗ lực để cắt giảm lượng calo, như nữ diễn viên Joanna Lumley, là một "chiến thuật" thiếu sót.

Nghiên cứu với 350 người lớn tham gia phát hiện những người ăn sáng có vòng eo nhỏ hơn nói chung - và trong thập kỷ tới họ chỉ tăng 1,36 kg, trong khi những người bỏ bữa ăn sáng tăng đến 3,6 kg, đặc biệt, có chất béo bụng nguy hiểm đối với sức khỏe.
Nghiên cứu mới này đã được trình bày hôm cuối tuần qua tại cuộc họp thường niên Sinh học thực nghiệm ở San Diego (Mỹ).
Bác sĩ Virend Somers, chuyên gia tim mạch tại Mayo Clinic, đã theo dõi 347 người trưởng thành khỏe mạnh, trong đó có 100 người nói rằng họ không bao giờ ăn sáng hoặc bỏ bữa ăn sáng từ một đến bốn lần một tuần. Ngay từ đầu nghiên cứu cũng đã tìm thấy những người ăn sáng ít nhất năm lần một tuần đều khỏe mạnh hơn. Chỉ 11% trong số họ được xếp vào loại béo phì, so với 27% những người bỏ bữa sáng. Trong 12 năm tiếp theo của nghiên cứu, sự khác biệt đó càng rõ rệt hơn.
Điều quan trọng nhất, bác sĩ Somers nói, là những người luôn bỏ bữa sáng dường như tăng cân ở bụng, điều này nguy hiểm hơn đối với sức khỏe nói chung. Đó là chất béo tạo ra độc tố làm tổn thương các mạch máu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm