Phát hiện mới về viên bổ sung dầu cá

1 Thanh Niên Online
Thông tin cho rằng viên bổ sung dầu cá giúp ngăn ngừa tử vong do bệnh tim, đau tim hay đột quỵ có thể không có cơ sở, theo UPI.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Hàng triệu người dùng viên bổ sung dầu cá với hy vọng hưởng lợi từ các a xít béo Omega-3 có trong đó. Và Hiệp hội Tim Mỹ đề xuất viên bổ sung a xít béo Omega-3 cho những người có tiền sử bệnh tim.
Nhằm tìm hiểu vấn đề, các chuyên gia thuộc Đại học Oxford (Anh) đã phân tích kết quả của 10 cuộc nghiên cứu trước đó, được thực hiện với tổng cộng 78.000 bệnh nhân.
Các nhà nghiên cứu chỉ ghi nhận một lợi ích nhỏ đối với những người từng bị bệnh tim hoặc đau tim. Cụ thể, viên bổ sung dầu cá làm giảm 7% rủi ro tử vong ở những bệnh nhân này và giảm 3% rủi ro đau tim không nguy hiểm đến tính mạng, không đủ để được xem là đáng kể.
“Kết quả của cuộc phân tích này không ủng hộ những đề xuất hiện hữu về việc sử dụng viên bổ sung dầu cá để ngăn ngừa đau tim và đột quỵ”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Robert Clarke phát biểu.
Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng kết quả trên cũng góp phần khẳng định tác động quan trọng, dù khiêm tốn, của a xít béo Omega-3 đối với việc ngăn ngừa tử vong do bệnh tim.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san JAMA Cardiology.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
NVH

NVH

Dầu cá sử dụng ít đi làm tăng nguy cơ đau tim cho nhiều người trong ban giám đốc, cổ đông các công ty sản xuất viên dầu cá có a xít béo Omega 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng