Sau 7 tháng điều trị, cậu bé sinh non nặng 268g đã khỏe mạnh xuất viện

0 Thanh Niên Online
Cậu bé sinh ra vào tháng 8.2018 ở Nhật Bản, chỉ nặng 268g cuối cùng đã xuất viện về nhà sau suốt 7 tháng điều trị tại bệnh viện.
Sau khi điều trị được 7 tháng, em bé ở Nhật Bản đã tăng đến 3,2kg từ 268g lúc sinh ra /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Sau khi điều trị được 7 tháng, em bé ở Nhật Bản đã tăng đến 3,2kg từ 268g lúc sinh ra - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Sau khi điều trị được 7 tháng, em bé ở Nhật Bản đã tăng đến 3,2kg từ 268g lúc sinh ra
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cậu bé có kích thước còn nhỏ hơn một khối bơ.
Cậu bé được sinh mổ tại Bệnh viện Đại học Keio (ở Tokyo, Nhật) sau khi các bác sĩ phát hiện ra cậu bé không còn phát triển nữa trong bụng mẹ và buộc phải mổ để lấy ra nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bé, theo Daily Mail ngày 27.2.
Cậu bé quá nhỏ đến nỗi nằm vừa trong bàn tay của các bác sĩ đã mổ lấy bé ra. Sau khi sinh, cậu bé được đưa đến đơn vị hồi sức sơ sinh để được điều trị thêm và giúp có thể tự thở, tự bú và tăng cân.
Sau 7 tháng ở đó, cậu bé đã tăng lên 3,2 kg và đã được xuất viện vào thứ tư tuần trước (20.2.2019).
Các bác sĩ nhi khoa điều trị cho cậu bé trên muốn chia sẻ câu chuyện của cậu bé nhằm mang đến những niềm hy vọng cho các gia đình sinh con quá bé và sinh non, theo Kyodo News.
Theo y văn thế giới, em bé đã từng được xem là nhỏ nhất sinh ra vào tuần 24 là em bé sinh ra ở Đức vào năm 2009, nặng 274g. Đến năm 2015, một em bé cũng sinh ra ở Đức vào tuần 25 và nặng 252g, đã phá vỡ kỷ lục em bé nhỏ nhất ở trên.
Theo thống kê của các nước, tổng số trẻ sinh non và nặng ít hơn 300g chỉ có 23 trẻ. Trong đó, có bốn bé trai. Tất cả đều được cứu sống và điều trị cho đến khi khỏe mạnh xuất viện về nhà, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.