Sữa mẹ vẫn an toàn sau phẫu thuật gây mê?

0 Thanh Niên
Các hướng dẫn mới được công bố trên chuyên san Association of Anaesthetists cho thấy người mẹ vẫn có thể cho con bú sữa ngay khi tỉnh táo sau ca phẫu thuật có gây mê.
Người mẹ vẫn có thể cho con bú sữa ngay khi tỉnh táo sau ca phẫu thuật có gây mê /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người mẹ vẫn có thể cho con bú sữa ngay khi tỉnh táo sau ca phẫu thuật có gây mê - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người mẹ vẫn có thể cho con bú sữa ngay khi tỉnh táo sau ca phẫu thuật có gây mê
Ảnh minh họa: Shutterstock
“Các hướng dẫn trên nêu rằng không cần phải vứt bỏ sữa mẹ vì sợ nhiễm bẩn sau khi người mẹ được gây mê cho ca mổ. Bằng chứng cho thấy thuốc gây mê và nhóm thuốc giảm đau không chứa opioid đi vào sữa mẹ chỉ với một lượng rất nhỏ. Đối với hầu hết mọi loại thuốc này, không có bằng chứng về tác dụng phụ đối với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ”, bác sĩ Mike Kinsella của Ủy ban An toàn thuộc Hiệp hội Gây mê Anh cho hay.
Tuy nhiên, các chuyên gia nói thêm những loại thuốc giảm đau chứa opioid hoặc thuốc benzodiazepin (thuốc có tác dụng làm giảm đau, gây ngủ) nên được sử dụng thận trọng, vì có thể gây các tác dụng phụ ở trẻ sơ sinh.
Theo các chuyên gia, phụ nữ đang cho con bú nên hạn chế dùng thuốc chứa opioid.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm