Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết ích lợi của súp lơ đối với sức khỏe, bởi một khẩu phần của thực phẩm này cung cấp 73% nhu cầu vitamin C hằng ngày của chúng ta. Súp lơ lại không chứa chất béo, natri hoặc đường, đồng thời lại sở hữu hàng loạt dưỡng chất lành mạnh khác, giúp giảm nguy cơ ung thư và tăng cường sức khỏe não bộ.
Dưới đây là những lý do khiến chúng ta có thể cân nhắc đưa súp lơ vào chế độ ăn thường xuyên của mình và gia đình, theo Telegraph.
tin liên quan
Bạn nên ăn những thứ này khi mệt mỏiLàm thế nào 'sạc pin' thật nhanh để lấy lại phong độ khi đang mệt mỏi? Bạn có thể cân nhắc dùng thường xuyên những thực phẩm hữu ích này.
Giúp não khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư
Súp lơ giàu dưỡng chất choline, cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Một nghiên cứu năm 2007 phát hiện ra rằng một chế độ ăn nhiều súp lơ và bông cải xanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Theo đó, nghiên cứu cho biết những người ăn súp lơ 2 lần/tuần sẽ giảm 52% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
Chống tắc nghẽn động mạch
Năm 2009, một nhóm nghiên cứu nhận thấy việc ăn súp lơ thường xuyên có thể bảo vệ lớp màng của động mạch. Theo đó, một hóa chất có tên sulforaphane, được tìm thấy trong một số rau củ, nhất là súp lơ, có thể kích thích protein hoạt động hiệu quả trong động mạch và góp phần bảo vệ động mạch.
tin liên quan
10 loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe não bộMỗi chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp ăn uống lành mạnh để giúp tăng cường sức khỏe bộ não.
Giúp ích cho người đang giảm cân
Đây là phát hiện trong một nghiên cứu năm 2015. Rau củ và hoa quả thông thường có thể giúp ích cho người đang giảm cân, nhưng riêng các loại củ quả không tinh bột như súp lơ, đậu đen hay táo... lại giúp chúng ta giảm cân nhiều nhất.
Giảm nguy cơ bệnh thoái hóa não
Nghiên cứu năm 2011 đăng trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience cho rằng thực phẩm giàu vitamin E như súp lơ có liên quan đến hiệu quả kéo giảm nguy cơ lâu dài các bệnh thoái hóa não như Alzheimer hay Parkinson.
Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí trên vào năm 2014 cũng cho rằng súp lơ có khả năng ngăn ngừa bệnh thoái hóa não, nhờ giàu chất chống oxy hóa.
tin liên quan
Những thực phẩm có khả năng phòng bệnhNhững thực phẩm này đều rất phổ biến và nhiều loại khá 'thân thiện với túi tiền'.
Bình luận (0)